Phẫn nộ với thông tin xuyên tạc lịch sử từ trang website một trường Tiểu học ở Hải Phòng

08-05-2023 7:20 AM | Xã hội

SKĐS - Trước những thông tin đăng tải xuyên tạc lịch sử trên trang webisite của 1 trường tiểu học ở quận Hải An, Hải Phòng, cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo quận ủy Hải An, Hải Phòng vừa xác nhận, có một trang webiste mang tên một trường tiểu học trên địa bàn bị hacker tấn công chiếm quyền sử dụng, đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc lịch sử, gây bức xúc trong dư luận. Hiện, công an quận Hải An và công an thành phố đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo phản ánh từ một số phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Đằng Hải (quận Hải An, Hải Phòng), gần đây khi truy cập vào trang thông tin của trường, họ không khỏi ngạc nhiên khi thấy có những bài viết với ngữ điệu, nội dung đăng tải mang tính kích động, xuyên tạc lịch sử. 

Cụ thể, tại trang website mang tên c1.danghaihp.edu.vn phần nhiều trong mục Giáo dục đăng tải các bài viết nhắc tới lịch sử Việt Nam, trong đó có bài viết với nội dung xuyên tạc, gây bức xúc về một vị anh hùng dân tộc; thậm chí ở mục Trend đang hot của trang này còn có những hình ảnh "mát mẻ"  không phù hợp với thông tin của trường học.

Bất ngờ với thông tin xuyên tạc lịch sử từ trang website một trường Tiểu học ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Tên miền cũ của trường Tiểu học Đằng Hải (c1.danghaihp.edu.vn) đăng tải thông tin sai sự thật về lịch sử Việt Nam

Liên quan sự việc trên, đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng cho biết: "Sát kỳ nghỉ lễ, qua phản ánh dư luận, Ban giám hiệu nhà trường có kiểm tra và phát hiện, trên trang website c1.danghaihp.edu.vn có những bài viết về nhân vật lịch sử bị xuyên tạc nội dung, mang tính bôi nhọ, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Bộ phận chuyên trách mảng công nghệ của trường đã dùng mật khẩu của trang webiste cũ truy cập vào trang nhưng không thể truy cập được. Hiện, nhà trường đã báo cáo sự việc với Phòng Giáo dục và đã làm việc với Cơ quan an ninh của quận Hải An để cung cấp thông tin phục vụ điều tra, truy tìm thủ phạm đã đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc trên". 

Vị lãnh đạo nhà trường cho biết thêm: "Trang website này trước đây trường có sử dụng. Tuy nhiên khoảng 3 năm nay, khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cấp đồng bộ hệ thống tên miền mới cho toàn ngành thì trường đã không dùng trang website kia. Nhà trường đã và đang sử dụng duy nhất một tên miền thdanghai.haiphong.edu.vn do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp. 

Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCryNhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry

SKĐS - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.

Mời quý vị xem thêm video khác dưới đây:

Hải Phòng khởi công dự án Trung tâm hội nghị và nhà hát biểu diễn quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Minh Lý
Ý kiến của bạn