Phẫn nộ hình ảnh du khách nước ngoài ngồi lên tấm bia khắc hình Quốc huy ở Hà Giang

07-06-2023 3:15 PM | Xã hội

SKĐS - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đang vào cuộc điều tra, xác minh danh tính du khách và những cá nhân, tổ chức có liên quan trong vụ việc 1 du khách ngồi lên tấm bia khắc hình Quốc huy ở cột cờ Lũng Cú.

Ngày 4/5, cộng đồng mạng bày tỏ bức xúc, phẫn nộ trước hình ảnh một vị khách người nước ngoài thản nhiên ngồi trên tấm bia đá có khắc hình Quốc huy và thông tin điểm cột cờ Lũng Cú để tạo dáng chụp ảnh. Được biết, bức ảnh phản cảm trên được chụp tại điểm cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Chiều 7/6, trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết: Đơn vị đã nắm được thông tin báo chí phản ánh và đang xác minh thông tin về những du khách, người dẫn đoàn và đơn vị tổ chức trong vụ việc một vị khách người nước ngoài ngồi trên tấm bia có khắc hình Quốc huy tại điểm cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

"Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã nắm được thông tin trên trước khi Hiệp hội du lịch Hà Giang có văn bản đề nghị. Hiện Sở đang cho xác minh để xử lý và sẽ thông tin tới báo chí sớm nhất khi có kết quả điều tra", bà Tình nói thêm.

Phẫn nộ hình ảnh du khách nước ngoài ngồi lên tấm bia khắc hình Quốc huy ở Hà Giang - Ảnh 1.

Hình ảnh du khách người nước ngoài ngồi lên bia đá có hình Quốc huy rồi thản nhiên tạo dáng chụp ảnh gây phẫn nộ.

Trước đó, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã đề nghị các cơ quan chức năng, các ngành, các cấp có liên quan tiến hành xác minh hình ảnh vị khách nước ngoài ngồi trên tấm bia đá có khắc hình Quốc huy này, cũng như đơn vị tổ chức và người dẫn đoàn để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang, việc du khách chụp ảnh ngồi trên hình ảnh Quốc huy không chỉ gây mất an toàn cho du khách mà còn vi phạm điều 351 trong Bộ luật Hình sự 2015 về tội xúc phạm đến Quốc huy, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Được biết, trong thời gian qua tại địa bàn tỉnh Hà Giang liên tiếp xảy ra một số hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ không phép, nhất là hoạt động lữ hành, hoạt động vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch... Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của tỉnh Hà Giang nói chung, ngành du lịch nói riêng.

Điều 351 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca như sau:

Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Xem thêm video được quan tâm:

Gia Tăng Bệnh Nhân Tai Biến, Đột Quỵ Não Trong Thời Tiết Nắng Nóng.


Thành Long
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH