DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật
Bảo Linh - 16:22 03/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rất nhiều trẻ em say mê và am hiểu về khoa học của Australia đã đăng ký để cập nhật dữ liệu về giống loài.

Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật

 

Hiện nay, các cậu bé Griffin Chong 8 tuổi từ Brisbane và Austin McConville 10 tuổi từ Melbourne đang đứng đầu. Cặp đôi này là những người say mê ứng dụng online giúp khoa học trở nên thú vị trong khi làm phong phú thêm dữ liệu giống loài của Australia.

Vượt qua 5000 người chơi khác, Griffin là số 1 về nhận diện các loài chim. Người bố Jacki Liddle kể lại cậu con trai Griffin có niềm đam mê khoa học và thế giới động vật từ khi còn rất nhỏ. Các ứng dụng công nghệ như e-Bird, iNaturalist, Australian Fishers và DigiVol giúp người tham gia, đặc biệt là trẻ em tham gia bảo tồn. Năm ngoái đã có 50 nghìn người tham gia vào dự án quốc gia bảo tồn đời sống hoang dã Wildlife Spotter, và 1/4 trong số này là trẻ em.

Bảo Linh

(theo ABC)

Tin liên quan
Động vật cũng tự tử
SKĐS - Không chỉ ở người, mà ở một số loài động vật, do quyên sinh để cứu đồng loại hay do hiệu ứng tập thể hoặc trầm cảm, chúng cũng tự tử.
Một nửa số động vật trên thế giới đã biến mất
SKĐS - Báo cáo gây sốc từ WWF cho thấy 52% số động vật trên thế giới đã biến mất trong vòng 40 năm qua
Anh quốc cam kết hỗ trợ Việt Nam bảo vệ động vật hoang dã
SKĐS - Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của hội nghị giải quyết tình trạng buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã (IWT) sắp tới tháng 11/2016 tại Hà Nội và Anh quốc với tư cách là nước chủ nhà đầu tiên của IWT cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc bảo vệ động vật hoang dã.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm