DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phần mềm giúp mẹ đảm bảo dinh dưỡng trong và sau thai kì
10:00 21/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự phát triển toàn diện của trẻ, ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Để chăm sóc tốt cho thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho mẹ, bà mẹ mang thai và cho con bú cần lưu ý đến chế độ sinh hoạt hợp lý và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Với Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, bà mẹ mang thai và cho con bú sẽ không còn lo lắng về chế độ dinh dưỡng hàng ngày nữa vì đã có cả một “kho tàng” thực đơn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Phần mềm do Vụ Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp phát triển và đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Ảnh

Phần mềm giúp đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé 

Dinh dưỡng cho mẹ, dưỡng chất cho con

Trong giai đoạn thai kỳ và 6 tháng đầu sau sinh, người mẹ chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho bé, qua nhau thai và sữa mẹ. Chế độ dinh dưỡng cân đối và khoa học cho người mẹ sẽ giúp mẹ khỏe mạnh, con thông minh.

Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng da dạng với hơn 1.300 món ăn, tương ứng với từng giai đoạn trong và sau thai kỳ, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế. Các thực đơn đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và đặc biệt có thể lựa chọn theo khẩu vị từng vùng miền. Kèm theo đó là hướng dẫn  và bí quyết chế biến món ăn từ Công ty Ajinomoto Việt Nam, giúp mẹ dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Cẩm nang chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé dưới 60 tháng tuổi

Bên cạnh ngân hàng thực đơn phong phú để mẹ luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ.

Ngoài ra, mẹ còn có thể sử dụng công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng của mẹ và bé để xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại so với khuyến nghị thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác… để có được các nhận xét và lời khuyên phù hợp; cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ và bé dưới dạng các bài viết, video.

Với những nội dung, chức năng hữu ích, Phần mềm sẽ là công cụ đắc lực đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ mang thai và cho con bú cũng như trẻ em dưới 60 tháng tuổi. Đây được xem là một trong những nỗ lực góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bà mẹ và trẻ em Việt Nam, một nội dung quan trọng của "Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Phần mềm, người dùng cũng có thể quét mã QR code bên dưới:

 QR Code - MCP 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm