DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên người về từ thành phố Hồ Chí Minh tại Sân bay Nội Bài
Thanh Loan - 16:46 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên người từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội qua sân bay Nội Bài.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Trong đó, ngày 16/6, đã lấy 97 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên và các mẫu này đều cho kết quả âm tính. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu liên tục trong vòng 1 tuần đến 10 ngày tại sân bay với số lượng khoảng 1.000 mẫu.

Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hành khách tại sân bay Nội Bài. 

Việc lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc nhanh, ngẫu nhiên sẽ giúp Hà Nội định hướng được công tác phòng dịch đối với những người, nhóm người đi từ các tỉnh có nguy cơ về Hà Nội. Đồng thời, chủ động phát hiện sớm ca bệnh dương tính và kịp thời có phương án xử trí tích cực, hiệu quả trong công tác phòng dịch. Ngoài việc xét nghiệm tại sân bay, Hà Nội cũng sẽ tổ chức xét nghiệm ở các khu, cụm công nghiệp.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh: Hà Nội đang có những biện pháp ứng phó kịp thời trong phòng, chống dịch COVID-19 với các biện pháp rất chủ động. Chiến lược định hướng của Hà Nội trong phòng, chống dịch thời gian tới là chủ động phát hiện, ngăn chặn, điều tra, truy vết kịp thời và tiêm phòng vắc xin.

Thanh Loan

Tin liên quan
Người dân Hà Nội sẽ sớm được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Hà Nội sẽ tiêm 91.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021. Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh tạm ngưng nhận bệnh nhi sơ sinh do liên quan đến bảo mẫu dương tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Liên quan đến nhân viên bảo mẫu tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP. HCM có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. BV Nhi Đồng 1 đã cách ly toàn bộ Khu chuyên sâu sơ sinh (gồm khoa Sơ sinh và khoa Hồi sức sơ sinh). Tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhi sơ sinh từ các bệnh viện khác.
Hoàn thành nhiệm vụ với Bắc Giang, kíp bác sĩ BV Chợ Rẫy trở về TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Sáng 15/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chia tay đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy trở về Tp. Hồ Chí Minh sau 20 ngày đến Bắc Giang hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch COVID-19.
Tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SAR-COV-2 cho 286 công dân từ Bắc Giang về Hà Nội
SKĐS - Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống ngày 16/6, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, 286 công dân Hà Nội làm việc tại Bắc Giang về Hà Nội sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SAR-COV-2, đồng thời thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo đúng như Nghị quyết 21/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế ban hành.
Bộ Y tế phối hợp với TP. Hồ Chí Minh thực hiện chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vắc xin
SKĐS - Chiều ngày 16/6, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc cùng Sở Y tế TP.HCM về việc xây dựng kế hoạch và các công tác chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm