DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phân luồng, chuyển bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 thế nào để giảm lây nhiễm?
D.Hải - 07:14 16/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm mục đích phân luồng, vận chuyển người bệnh hợp lý, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 an toàn, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương hướng dẫn các đơn vị phân luồng, vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ khi có kết quả sàng lọc SARS-CoV-2 dương tính.

Cụ thể như sau:

Yêu cầu bắt buộc

- Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phải thiết lập Khu đệm cho bệnh nhân nghi ngờ, đảm bảo khoảng cách giữa các giường bệnh, thoáng khí, không để lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân.

- Các khu cách ly y tế tập trung trong toàn tỉnh: Phải có khu riêng (phòng cách ly tạm thời) cho bệnh nhân có kết quả sàng lọc (+), chuyển bệnh nhân ra khu đó ngay khi nhận được thông báo bệnh nhân có kết quả sàng lọc (+).

Đối với các trường hợp từ khu cách ly y tế tập trung

- Trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng: Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương trong khoảng thời gian từ 6h đến 21h hàng ngày, ngoài thời gian trên sẽ tiếp tục theo dõi, lưu trú tại phòng cách ly tạm thời trong khu cách ly đến 6h sáng hôm sau.

- Bệnh nhân có triệu chứng (ho, sốt, khó thở,…): Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương để theo dõi, điều trị triệu chứng và tiếp tục cách ly y tế và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 - Trường hợp bệnh nhân nghi ngờ (+) có dấu hiệu cần cấp cứu thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương 24h/24h.

Đối với bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở KCB trong tỉnh

Chuyển ngay bệnh nhân về khu/phòng cách ly của cơ sở khám chữa bệnh, tiếp tục theo dõi, điều trị bệnh nhân cho đến khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thì chuyển về các cơ sở điều trị COVID-19 (bệnh viện dã chiến) của tỉnh theo sự điều tiết của Lãnh đạo Sở.

Trường hợp bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng, tổn thương phổi rõ trên film X-Quang hoặc CTsanner lồng ngực… thì liên hệ, trao đổi thông tin với bác sĩ cơ sở điều trị Covid-19 (bệnh viện dã chiến), thống nhất trước khi chuyển bệnh nhân.

Ảnh minh họa.

Đối với trường hợp ca bệnh phát hiện tại cộng đồng

- Trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng: Chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

 - Trường hợp bệnh nhân có triệu chứng: Chuyển ngay bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

 Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y) để được hướng dẫn giải quyết.

D.Hải

Tin liên quan
2 quán cơm ở TP.HCM có bệnh nhân COVID-19 từng đến
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, BN2014 từng đến tại 2 quán cơm trên địa bàn quận Tân Bình.
Cách ly y tế thêm nhiều cụm dân cư thuộc 5 huyện, thị xã ở Hải Dương
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa có quyết định thiết lập vùng cách y tế tại một số cụm dân cư để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.
Người vi phạm quy định cách ly tập trung sẽ phải cách ly lại, tự trả phí
SKĐS - Đối với cá nhân đang thực hiện cách ly trong các khu vực cách ly tập trung nếu không thực hiện 5K và không tuân thủ các nội quy quy định phòng, chống dịch tại Khu cách ly tập trung sẽ bị chuyển tới khu cách ly khác và thời gian cách ly được tính lại từ đầu; chi phí cách ly tập trung do những người vi phạm tự chi trả - UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ.
Ban Chỉ đạo: Lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khoẻ người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
873
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +5 689
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1