Phần lớn người Việt phát hiện ung thư giai đoạn muộn: Hợp tác để nâng cao chất lượng điều trị

17-04-2021 1:59 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo hệ thống Ghi nhận Ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2020, ở Việt Nam năm 2020 có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư, hơn 182.000 ca mắc mới và 122.000 ca tử vong. Phần lớn người bệnh đều đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn.

Thông tin trên được lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đưa ra tại lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

Việc ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.

 hop tac dieu tri ung thu benh vien ung buou ha noi 

Hợp tác giữa Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và đối tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư.

Theo nghiên cứu thực hiện bởi Economist Intelligence Unit (EIU) tháng 6/2020, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc ung thư tại Việt Nam là hơn 70%.

Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tạo ra gánh nặng tài chính rất lớn cho bệnh nhân, hệ thống y tế và toàn xã hội. Thực trạng này khiến việc đẩy mạnh công tác chẩn đoán và nâng cao chất lượng điều trị ung thư ngày một trở nên cấp thiết.

Hợp tác giữa Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội với đối tác đặt kỳ vọng đem đến tác động tích cực để nâng cao năng lực chuyên môn trong điều trị ung bướu và đáp ứng nhu cầu ngày càng bức thiết về các giải pháp tiên tiến, hiệu quả cho người bệnh, thực hiện tôn chỉ đặt bệnh nhân lên hàng đầu.

Hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao năng lực và kinh nghiệm của cán bộ y tế trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư; Kết nối, hòa nhập và tham gia hoạt động hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu; Thiết lập và triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh và cộng đồng; Thực hiện đề án tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 – 2025.

TS.BS. Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cho hay, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội qua 20 năm phát triển đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I, tuyến cuối trong tiếp nhận, khám và điều trị cho người bệnh ung bướu.

Với chiến lược thường xuyên nâng cao năng lực chuyên môn và cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, nâng cấp trang thiết bị và hạ tầng cơ sở bệnh viện, cùng với sự hỗ trợ hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước, bệnh viện đang không ngừng cải thiện chất lượng khám và điều trị để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người dân.


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH