DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phân lập thành công kháng thể SARS-CoV-2
Duy Khoa - 18:02 06/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với nỗ lực tìm kiếm vắc-xin, thuốc mới, các nhà khoa học Israel vừa mới phân lập thành công kháng thể trung tính đơn dòng, góp phần sớm ngăn chặn đại dịch COVID-19 trên thế giới.

Đây là bước đột phá giúp tiêu diệt SARS-CoV-2 và dập tắt dịch COVID-19 hiện đang bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett cho hay, họ đã phân lập được kháng thể của SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm.

Các nhà khoa học Israel đã phân lập thành công kháng thể SARS-CoV-2.

Kháng thể trung tính đơn dòng hay kháng thể MNA (Monoclonal Neutralising Antibody), có khả năng chữa trị bệnh COVID-19. Giám đốc Viện nghiên cứu sinh học Israel (IIBR) Shmuel Shapira nhấn mạnh thêm, công thức kháng thể đã được đăng ký bản quyền và tới đây sẽ ký hợp đồng với một công ty tiềm năng để sản xuất đại trà. Ngoài kháng thể nói trên, IIBR còn đang nghiên cứu vắc-xin, dựa trên nghiên cứu máu của những người đã khỏi, đây là yếu tố quan trọng để tìm ra phương pháp đặc trị mầm bệnh.

Kháng thể MNA của IIBR thuộc nhóm đơn dòng, tức nó được tách ra từ một tế bào khỏi bệnh duy nhất, vì vậy hy vọng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phát triển phương pháp đặc trị cho bệnh COVID-19.

 

Duy Khoa

(Reuters-5/2020)

Tin liên quan
Cảm biến sinh học phát hiện SARS-CoV-2
SKĐS - Các nhà khoa học Thụy Sĩ vừa phát triển thành công một cảm biến sinh học “một mũi tên trúng hai đích”, vừa phát hiện SARS-CoV-2 gây đại dịch và có thể theo dõi chúng và nhiều loại virus khác tồn tại trong không khí tại những nơi đông người.
Chuyên gia chỉ điểm “Lá chắn cuối cùng” để chống lại virus SARS -CoV-2: Chiến thắng hay không là ở bạn!
SKĐS - “Hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố quyết định khả năng chiến thắng SARS -CoV-2, giúp giảm khả năng lây nhiễm và nếu không may mắc phải thì thể bệnh cũng nhẹ hơn” - PGS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia.
SARS-CoV-2 có thể gây viêm cơ tim nặng
SKĐS - Không chỉ với những người đã mắc bệnh tim, mà cả những người khỏe mạnh, SARS-CoV-2 cũng có thể gây hại cho tim, các bác sĩ cảnh báo. Các dữ liệu đã cho thấy, COVID-19 có thể gây ra sự phát triển của viêm cơ tim nặng.
Madonna có kháng thể SARS-CoV-2?
SKĐS - Madonna (62 tuổi) - nữ nghệ sĩ thu âm bán chạy nhất mọi thời đại vừa “khoe” trên mạng xã hội có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể SARS-CoV-2, thu hút sự theo dõi của hàng trăm ngàn người hâm mộ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
831
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương +4 647
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1