DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế
20:43 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

BVĐK Quảng Nam không gây khó dễ, có kẻ xúi giục bệnh nhân và gây rối:

Sản phụ Võ Thị Tha nằm tại Khoa Phụ sản BVĐK Quảng Nam phản ánh khi đăng ký xe về mà thuê xe dịch vụ của BV thì được BS ký giấy tờ nhanh cho thanh toán buổi sáng, còn thuê xe khác thì BS không ký giấy tờ cho mà hẹn 15 giờ chiều.

- BVĐK Trung ương Quảng Nam có Báo cáo số 140/BC-BV phản hồi: Hiện tại, BV thực hiện thanh toán ra viện vào các ngày trong tuần trừ thứ 7, Chủ nhật. Sản phụ Tha có y lệnh xuất viện vào 18/1/2014 (vào thứ 7) nên khoa làm trước thủ tục vào thứ 6 và hẹn 15 giờ ngày 17/1/2014 lấy giấy tờ để đi thanh toán, sau khi thanh toán xong có thể về luôn hoặc về sáng hôm sau thì tùy. Vì vậy, việc phản ánh BS gây khó dễ là không đúng.

- Qua đây, BV cũng phát hiện nhiều đối tượng làm dịch vụ vận chuyển từ bên ngoài đã vào khoa đe dọa, xúi giục BN, giả làm BN gọi vào Đường dây nóng của BV gây mất uy tín. Hiện BV đã ghi âm lời BN, người nhà phản ánh những đối tượng kiểu này. BV cũng gửi kèm thông báo xử phạt hành chính với một trường hợp gây rối trên.

Bệnh nhi tử vong do viêm phổi cấp kết hợp ngộ độc thuốc loperamide

Anh Duy - bác của cháu Tăng Minh Phát (6 tháng tuổi, ở thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội) khiếu nại về trường hợp tử vong của cháu Phát tại BVĐK Vân Đình ngày 29/12/2014.

- BVĐK Vân Đình có Báo cáo số 430/BC-BV giải trình như sau: Bệnh nhi Phát vào viện ngày 25/12/2013, được chẩn đoán viêm phế quản phổi kèm rối loạn tiêu hóa. Mẹ cháu đã tự mua thuốc cầm ỉa loperamide cho uống. Khi trẻ có dấu hiệu ngộ độc thuốc, các BS trực phát hiện đã cấp cứu tích cực. Nhưng do bệnh trạng viêm phổi nặng, lại ngộ độc thuốc nên cháu đã tử vong.

- Sau khi BN tử vong, BV đã chia buồn và giải thích với gia đình. Tuy nhiên, anh Duy (người phản ánh) là bác cháu không phải đại diện hợp pháp nên BV không chấp nhận yêu cầu đòi xem bệnh án của anh.

- Ngày 6/1, ông Tăng Minh Phương là bố cháu Phát đã đến BV. Lãnh đạo BV đã giải thích về nguyên nhân tử vong là suy hô hấp do viêm phổi kết hợp ngộ độc loperamide. Trong quá trình cấp cứu điều trị, BV đã tích cực, sử dụng các trang thiết bị hiện đại và không hề có biểu hiện tiêu cực, gây phiền hà. Ông Phương đã đồng ý với giải thích trên và ký vào cam kết không còn khúc mắc gì nữa.        

XH – BĐ

- Đề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ đường dây nóng ngành y tế, nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn.

- Để tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực cần có những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có).

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm