DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phấn đấu nâng tầm BV Việt Đức thành bệnh viện ngoại khoa hàng đầu Châu Á
Thái Bình - 15:06 24/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 24/12, BV Việt Đức đã tổ chức Lễ đón danh hiệu nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho GS. TS Trần Bình Giang- Giám đốc BV và các hình thức khen thưởng cấp nhà nước cho các tập thể, cá nhân. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dự buổi lễ.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc BV Việt Đức       Ảnh: Trần Minh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng 3 cho các cá nhân, tập thể của BV Việt Đức Ảnh:Trần Minh

GS. TS Trần Bình Giang là một trong những người tiên phong về kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại Việt Nam; có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị và ngành y tế khi đưa các tiến bộ phẫu thuật nội soi để điều trị một số bệnh ổ bụng, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị chấn thương tạng.

Đặc biệt là điều trị béo phì bằng phẫu thuật nội soi đã trở thành phương pháp phổ biến ở hầu hết các bệnh viện trong cả nước, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh, tỉ lệ thành công cao, ít biến chứng, chi phí thấp...

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng GS.TS Trần Bình Giang và các cá nhân, tập thể được đón nhận các danh hiệu cao quý.

"Ngày hôm nay, Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới đối với GS.TS Trần Bình Giang là sự ghi nhận tinh thần dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo trong công tác chuyên môn và quản lý điều hành một bệnh viện hạng đặc biệt đầu ngành về ngoại khoa"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ   Ảnh:Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Trải qua hơn 110 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, BV Việt Đức đã phát huy thế mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế…

Đặc biệt, Bệnh viện đã đổi mới cơ chế phục vụ, tạo động lực phát triển, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, viên chức để người thầy thuốc thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời: “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Mỗi năm, Bệnh viện mổ khoảng hơn 70.000 ca. Nhiều kỹ thuật mũi nhọn được triển khai như: Ghép đa tạng từ người cho chết não, ghép tim, phổi, gan, thận… Nhiều kỹ thuật phức tạp khác được triển khai và đi vào thường quy như: Phẫu thuật nội soi ổ bụng, sọ não, xương khớp, cột sống, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh và các xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại, các kỹ thuật can thiệp tối thiểu góp phần chẩn đoán và điều trị hiệu quả với ít sang chấn nhất cho người bệnh.

"Đó đều là những thành tích rất tự hào của Bệnh viện và ngành y học Việt Nam"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho PGS.TS Đồng Văn Hệ- Phó giám đốc BV Việt Đức

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, sự kiện ý nghĩa ngày hôm nay không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân đồng chí Giám đốc, mà còn là niềm tự hào của tập thể cán bộ, viên chức người lao động toàn thể Bệnh viện; thể hiện sự ghi nhận và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với những nỗ lực cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế.

Cũng tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn tập thể BV Việt Đức sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu; đổi mới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình đối với người bệnh; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, hợp tác quốc tế; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện Đề án Khám, chữa bệnh từ xa góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh và sự hài lòng của người dân. Đồng thời, nỗ lực nâng cao nặng lực khám chữa bệnh, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật cao, phấn đấu nâng tầm thành Bệnh viện ngoại khoa hàng đầu Châu Á, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và nhân dân.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng nhất tới PGS,TS Nguyễn Văn Thạch (nguyên Phó giám đốc BV Việt Đức, nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; Huân chương Lao động hạng Nhì cho Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú, Phòng Vật tư – Thiết bị y tế, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến (nguyên Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và ghỉ đạo tuyến, nguyên trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa); Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Khoa Phẫu thuật chi dưới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho PGS.TS Đồng Văn Hệ- Phó giám đốc BV Việt Đức.

Dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã tới tặng quà cho một số bệnh nhi đang điều trị tại Khoa phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh- BV Việt Đức.

Thái Bình

Tin liên quan
BV Việt Đức: Làm chủ kỹ thuật khó trong tạo hình tai, chỉ vài trung tâm trên thế giới thực hiện được
SKĐS - Ngày 4/11, thông tin từ BV Việt Đức cho biết, các bác sĩ của Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bằng sụn sườn tự thân chỉ với duy nhất một lần phẫu thuật với sự hỗ trợ của nội soi. Đây là một trong những kỹ thuật khó nhất trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Cho đến nay mới chỉ có 1 đến 2 trung tâm trên thế giới có thể tiến hành một cách thường quy
Dịch COVID-19: Chuyên gia BV Việt Đức tư vấn phẫu thuật từ xa qua hệ thống mổ nội soi 3D ca bệnh viêm túi mật
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được cho là phương pháp hạn chế sự lây lan dịch bệnh.Theo đó, nhiều bệnh nhân nặng cần phẫu thuật sẽ không phải chuyển lên tuyến trung ương nhờ phương pháp khám chữa bệnh từ xa qua màn hình trực tuyến được BV Việt Đức chính thức đưa vào hoạt động trong chiều nay.
BV Việt Đức thực hiện thành công 1.000 ca ghép thận
SKĐS - Các bác sĩ BV Việt Đức vừa phẫu thuật thay thận cho bệnh nhân Đ.X.T, 49 tuổi, ở Hà Nội. Nếu không được thay thận, bệnh nhân phải lọc máu, chạy thận nhân tạo suốt đời, nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng tim, nhiễm trùng, suy tim, bệnh lý cơ xương khớp... Đây là ca ghép thận cán mốc thứ 1.000 được thực hiện thành công tại BV Việt Đức.
BV Việt Đức: Hơn 700 triệu chia sẻ với người dân và ngành y tế Quảng Trị khắc phục hậu quả bão lũ
SKĐS - Từ ngày 4-6/11, Đoàn công tác của BV Việt Đức đã đến Quảng Trị sẻ chia với đồng bào và ngành y tế của tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm