Phân biệt Yến Sào thật, Yến Sào giả cùng chuyên gia Nunest

07-03-2019 08:30 | Thông tin dược học
google news

SKĐS - Yến Sào hay còn được gọi là Tổ Yến, là một ẩm thực của Việt Nam được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Đây là sản vật đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài việc Yến Sào có tác dụng rất tốt cho sức khỏe thì đây còn là sản vật vô cùng quý hiếm. Bởi vậy, yến sào có giá trị kinh tế khá cao, đem lại lợi nhuận lớn cho các thương nhân. Nhận thấy được sức hút lớn và lợi nhuận cao từ yến sào, một số tiểu thương làm ăn không chân chính đã sẵn sàng làm Yến giả để móc túi người tiêu dùng.

Ngày 1/3 vừa qua, thương hiệu Yến Sào cao cấp Nunest đã tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến, với chủ đề Trò chuyện cùng chuyên gia “Dùng Yến Sào sao cho chất lượng”, để giúp người tiêu dùng có một cái nhìn rõ ràng hơn về công dụng cả Tổ Yến, cũng như cách nhận biết Yến Sào thật, Yến Sào giả, và một sản phẩm Nước Yến Sào đảm bảo chất lượng, cần đảm bảo được những yếu tố gì

Buổi giao lưu có sự tham gia của các chuyên gia Dinh dưỡng:

1, Ông Nguyễn Đức Minh

- Bác sĩ, Thạc sĩ Khoa học Dinh dưỡng đại học Washington, Seattle, Hoa Kỳ.

- Nguyên Phó phòng Quản lý Khoa học Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

- Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y xã hội học (ISMS)

- Tổng giám đốc Công ty TNHH Dinh dưỡng Nutricare - Thương hiệu Quốc gia về Dinh dưỡng Y học năm 2018.

2, Bà Nguyễn Thị Phúc

- Kỹ sư Công nghệ thực phẩm

- Ban giám đốc Nunest

Trong buổi Livestream, chuyên gia Nguyễn Đức Minh đã cho biết, Tổ Yến có 18 loại Acid Amin, một số có  một số có hàm lượng cao như Acid Aspartic, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, Tổ Yến còn chứa 31 nguyên tố vi lượng, là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, với hàm lượng cao, mang tới những lợi ích về tiêu hóa, hô hấp, ổn định thần kinh và trí nhớ, chống lão hóa ... Ông cũng cung cấp những thông tin hữu ích, giúp người tiêu dùng có thể hiểu được các hình thức làm Yến Sào giả hiện nay trên thị trường, như: Yến làm từ tinh bột; Yến độn, nhuộm Yến trắng thành Yến huyết ... làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột...

Bên cạnh đó, Kỹ Sư Công nghệ thực phẩm, bà Nguyễn Thị Phúc - đại diện Ban giám đốc Nunest cũng đã chia sẻ các cách để người tiêu dùng có thể nhận biết, phân biệt Yến Sào thật và Yến Sào giả, như: thử Tổ Yến bằng dung dịch Iot, kiểm tra chất lượng Yến huyết bằng trà xanh ... Các chuyên gia đã hướng dẫn chi tiết cách thức thử Yến, cũng như giải thích cơ chế phản ứng để có thể nhận biết, đánh giá chất lượng Yến Sào.

Chuyên gia Dinh Dưỡng Nguyễn Đức Minh cũng cho biết thêm, những dưỡng chất có thể kết hợp cùng Yến Sào để mang tới những tác dụng chuyên biệt, đối với từng đối tượng sử dụng như Vitamin K2 hỗ trợ tốt cho xương khớp, tim mạch; Beta Glucan tăng cường sức đề kháng ...

Không những thế, trong buổi giao lưu, người tiêu dùng còn được tận mắt theo dõi một quy trình chuẩn, để cho ra đời của một lọ nước Yến Sào cao cấp Nunest - sản phẩm đạt Top 100 sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018.

Cũng trong chương trình, 10 quý vị may mắn đã có cơ hội thưởng thức những lọ Nước Yến Sào Nunest Gold - hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một lọ nước Yến Sào cao cấp, đạt Top 100 sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018, từ thương hiệu Nunest.


Ý kiến của bạn