Phân biệt bào tử lợi khuẩn và lợi khuẩn?

Suckhoedoisong.vn - Phân biệt được sự khác nhau giữa bào tử lợi khuẩn và lợi khuẩn thường, bạn sẽ biết cách chủ động lựa chọn loại men vi sinh chất lượng cho để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Sẽ thật sai lầm khi chúng ta nghĩ rằng: chỉ cần bổ sung lợi khuẩn là sẽ cải thiện được hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Trên thực tế, đặc tính kém bền nhiệt, dễ chết bởi acid dạ dày và xuống cấp trong quá trình vận chuyển, bảo quản khiến việc bổ sung lợi khuẩn vào cơ thể trở nên khó khăn. Nhất là trong trường hợp cơ thể ốm đau, đang cần gấp một lượng lớn lợi khuẩn để chống lại sự “xâm lược” của đội quân hại khuẩn.

Đó là lý do vì sao hệ tiêu của chúng ta cần sự "cứu viện" từ các chiến binh bào tử lợi khuẩn để chống lại quân xâm lược mang tên hại khuẩn. Từ đó ổn định hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc bệnh do các tác nhân bên ngoài. Vậy chiến binh bào tử lợi khuẩn là ai và có điểm gì khác biệt với lợi khuẩn thường?

Ảnh minh hoạ

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn sống, tồn tại dưới dạng bào tử (Theo Wikipedia). Nói một cách dễ hiểu hơn, bào tử lợi khuẩn là trạng thái “Ngủ Đông” mà lợi khuẩn tự chuyển thành khi gặp yếu tố bất lợi (thiếu thức ăn và nhiệt độ khắc nghiệt). Cấu trúc của bào tử lợi khuẩn bao gồm:

- Áo bào tử: Keratin (chất sừng)

- Vỏ bào tử: Lớp peptidoglycan dày ít liên kết chéo

- Thành bào tử: Lớp Peptidoglycan mỏng hơn

- Lõi bào tử: Gồm nhân ADN ở trạng thái không hoạt động và  bào tử chất.

Ảnh minh hoạ

Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probiotics không bị xuống cấp theo thời gian.

Ảnh minh hoạ

Bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng là lớp sừng giúp chế phẩm bền vận chuyển, chịu được nhiệt độ cao (lên tới 80 độ C); Chống chịu tốt với môi trường acid dạ dày.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Chính nhờ vậy mà khi sử dụng, hơn hầu hết lợi khuẩn sẽ an toàn đến được hệ vi sinh đường ruột, tạo ra tác dụng hiệu quả rõ ràng của sản phẩm.

Ảnh minh hoạ

Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH” Dạng nước - Đa chủng - Nồng độ cao, được phát minh bởi TS. Nguyễn Hòa Anh là công nghệ đưa lợi khuẩn là về trạng thái “ngủ đông”, hội tụ đầy đủ các ưu điểm vượt trội của Bào tử lợi khuẩn so với lợi khuẩn thường như đã đề cập bên trên.

Bên cạnh đó, dạng nước giúp đẩy nhanh tốc độ dẫn truyền, đưa bào tử lợi khuẩn tới tận mọi ngóc ngách đường ruột để nhanh chóng phát huy tác dụng của sản phẩm. Sự kết hợp đa chủng lợi khuẩn Bacillus (Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii, Bacillus Coagulan) giúp các chế phẩm men vi sinh phát huy được sức mạnh hiệp đồng của các chủng lợi khuẩn, từ đó mang lại tác dụng nhanh, hiệu quả rõ ràng.

Với những ưu điểm vượt trội, Công nghệ tạo “Bào tử lợi khuẩn DR. ANH”  cho tới nay đã được ứng dụng rộng rãi để phát triển các sản phẩm bảo vệ đường tiêu hóa với các sản phẩm chủ đạo:

-   LiveSpo PREG-MOM: Bào tử lợi khuẩn cho mẹ và bé hết lo táo bón;

-   LiveSpo COLON: Bào tử lợi khuẩn cho người bị viêm đại tràng, người rối loạn tiêu hóa.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN LIVESPO TOÀN CẦU

Địa chỉ: Tầng 3, N03 - T5, Tòa HACC, khu Ngoại Giao Đoàn, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Số điện thoại: 0989111500 / 0888.078.996 / 0936.144.133

Website: LiveSpoGlobal.com

Số GPQC Livespo COLON: 00540/2018/ATTP-XNQC

Số GPQC Livespo PREG-MOM: 00316/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phân biệt bào tử lợi khuẩn và lợi khuẩn?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT