DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phạm nhân chết hơn 16 tháng, phường biết nhưng gia đình không hay
14:51 24/10/2014 GMT+7
Ngày 23-10, ông Trần Đứng (ngụ xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã gửi đơn khiếu nại vì con trai ông chết trong thời gian đang cải tạo tại Trại giam A20 (Bộ Công an, đóng tại xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) nhưng hơn 16 tháng qua gia đình không biết.

Theo hồ sơ, từ ngày 21-3-2002, con trai ông Đứng đến chấp hành án phạt 12 năm tù và gia đình ít đi thăm nuôi. Ngày 14-10, gia đình đến thăm nuôi thì cán bộ trại giam cho biết con ông đã chết ngày 12-6-2013 do AIDS và trại giam đã gửi thông báo về phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang (nơi thường trú của gia đình ông Đứng) cùng một số cơ quan liên quan.

Về thông báo của trại giam, ông Trình Xuân Minh Thế, Phó Chủ tịch phường Vĩnh Thọ, cho biết là phường có nhận hai văn bản của Trại giam A20. Theo đó, công văn ngày 25-4-2013 thông báo con ông Đứng chấp hành xong hình phạt tù và án phạt bổ sung. Công văn thứ hai ghi ngày 12-6-2013, thông báo con ông Đứng đã chết tại Bệnh xá của Trại giam A20. “Công văn chỉ gửi cho phường Vĩnh Thọ, không đề nghị thông báo đến gia đình người chết. Hơn nữa, nơi nhận trong công văn có ghi thân nhân người chết nên chúng tôi không có trách nhiệm thông báo”. Cũng theo ông Thế, gia đình ông Đứng đã chuyển hộ khẩu từ phường Vĩnh Thọ đến sinh sống tại xã Phước Đồng từ năm 2001 và UBND phường Vĩnh Thọ không biết địa chỉ mới của họ.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Trần Văn Dũng, giám thị Trại giam A20, nói: “Chúng tôi đã thông báo cho gia đình, địa phương cả rồi nhưng không hiểu lý do gì mà gia đình không biết. Theo luật, trách nhiệm của chính quyền địa phương là phải thông báo tiếp cho thân nhân phạm nhân”.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Vụ phạm nhân lên Facebook: Hé lộ mảng tối sáng của đời sống tù nhân
Quá trình xác minh đã xác định phạm nhân Nguyễn Đức Hùng được em trai lập hộ tài khoản Facebook để sử dụng.
Bộ Công an đề xuất phân loại phạm nhân “giới tính thứ ba”
Theo dự thảo, thủ trưởng cơ sở giam, giữ đề nghị cơ quan điều tra thụ lý vụ án phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền tiến hành xác định lại giới tính để phân loại giam giữ.
Xử lý phạm nhân 'lướt' Facebook trong tù
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Facebook của một cá nhân liên tục cập nhật hình ảnh sinh hoạt tại một trại tù. Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, những hình ảnh trên là ở Phân trại 2, Trại giam Tân Lập (Phú Thọ).
Phạm nhân cứa cổ bạn tù cố thủ hơn một giờ trong bệnh viện
SKĐS - Dùng vật nhọn cứa cổ bạn tù điều trị cùng phòng, Trọng cố thủ trong phòng bệnh viện thách thức cảnh sát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm