Phạm Anh Khoa thừa nhận từng đánh vợ

30-01-2015 14:46 | Văn hóa – Giải trí

Là người nóng tính, mỗi khi bị ai làm phiền trong ‘khung giờ riêng’, chàng rocker rất dễ cáu bẳn.

- Trên sân khấu cũng như ở ngoài đời, Phạm Anh Khoa vốn là người sống bản năng, có phần hơi ‘hoang dại’. Vậy sau khi lập gia đình, bản tính đó ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân thế nào?

- Tôi nghĩ, nó đã chuyển hóa sang một dạng khác bởi bản chất của một người không dễ thay đổi. Từ trước đến nay, tính cách của dân Cam Ranh trong tôi vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có lúc nó bộc lộ rõ ràng và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn bè, người thân, dù hiểu cách sống của tôi nhưng vẫn thi thoảng hiểu lầm nhiều chuyện. Ví dụ trong ngôn từ, những câu "chửi" rất nhẹ nhàng ở quê tôi thì lại trở nên nặng nề trầm trọng ở Sài Gòn và miền Bắc.

Mỗi lần về nhà và chuẩn bị hòa mình vào môi trường của gia đình, tôi thường có khung giờ nhất định để "refresh" lại cái đầu. Tôi có căn phòng nho nhỏ ở nhà để nhốt mình trong đó, học những bộ môn cần thiết như tiếng Anh, thanh nhạc hay tập guitar… Giờ khắc đó, tôi thường tắt điện thoại vì không muốn bị làm phiền. Khi tôi tập trung, chỉ cần có cái gì đó thay đổi như cúp điện là tôi trở nên cáu bẳn. Tôi biết, trong khung giờ ấy, vợ con sẽ bị căng thẳng vì phải đi theo cảm xúc của tôi. Điều này là dễ hiểu vì bố mẹ và em gái đôi lúc cũng có cảm giác khó thở khi sống bên cạnh tôi. Dẫu vậy, tôi luôn cố gắng tạo ra cuộc sống lạc quan, tích cực cho gia đình mình.

vo-chong-pham-anh-khoa2-4916-1422519222.
Thùy Trang, bà xã của Phạm Anh Khoa hơn chồng 6 tuổi. Cô là bạn thân của diễn viên Tăng Thanh Hà. Chàng ca sĩ Sao Mai điểm hẹn 2006 từng tiết lộ, trong thời gian chơi chung nhóm với Hà Tăng, anh định tán tỉnh nàng ngọc nữ nhưng cuối cùng lại 'đổ gục' trước Thùy Trang.

- Lúc nào anh cũng "ích kỷ'" dành 1 - 2 tiếng nhốt mình trong phòng vì sở thích cá nhân. Vậy anh có sợ mình sẽ trở thành người chồng lạnh lùng, người cha xa cách?

- Nếu người phụ nữ đặt mục tiêu có một cuộc sống cân bằng về mặt cảm xúc thì sẽ không an toàn khi ở với tôi. Nhưng nếu họ có mục tiêu phiêu lưu về cảm xúc thì khác. Tôi không bàn tới vấn đề vật chất vì bất cứ làm ngành nghề nào, ai cũng muốn thành công. Nhưng với tôi, cảm xúc mới là điều ảnh hưởng và làm nên sự thú vị của cuộc sống. Đôi lúc bất chợt, tôi lại có những hành động khiến bà xã phải bất ngờ như tán tỉnh vợ như ngày mới quen.

Để dẹp bớt đi tính ích kỷ của bản thân, tôi tập quan tâm nhiều hơn đến những người khác. Đây là điều lạ bởi tôi vốn quen chỉ nhìn vào thế giới của riêng mình. Sau khi lập gia đình và hai đứa con lần lượt chào đời, tôi đã dần chỉnh sửa.

- Sự khác biệt về cách sống giữa anh và vợ tạo nên những mâu thuẫn lớn ra sao để đến mức, cả hai phải ra tòa hòa giải nhiều lần?

- Chúng tôi đều rơi vào tình trạng bức bối vì bức tường ngăn cách rất lớn về quan điểm sống. Tôi thường thích sự đột phá, cứ đi về phía trước và làm, còn vợ thì lại lo lắng đến chuyện xa xôi như hậu quả của việc làm ấy. Bởi thế, giữa chúng tôi có khoảng cách và chính nó đã tạo nên những hiểu lầm lớn.

- Trước khi lấy anh, Thùy Trang là tiểu thư trong một gia đình giàu có, trong khi anh là chàng ca sĩ nghèo, chưa có sự nghiệp vững chắc. Lúc quyết định kết hôn, anh chịu áp lực gì từ phía gia đình vợ và những lời bàn tán xung quanh?

- Cưới Trang xong, cô ấy về phòng trọ của tôi chung sống. Căn phòng chỉ có một chiếc đệm và bộ salon cũ. Tôi còn nhớ, mẹ vợ đến phòng trọ của con rể, nhìn cảnh đó rồi khóc hu hu. Mẹ vợ tôi là người gốc Bắc nên luôn kỳ vọng, con gái sẽ có cuộc sống tốt khi lập gia đình. Quả thực, thời gian đó tôi rất áp lực về kinh tế.

Suốt những năm qua, tôi đã dần chứng minh cho bố mẹ vợ thấy rằng, tôi có thể mang đến cho Trang những giá trị tinh thần khác. Còn chuyện vật chất, tôi đủ tự tin mình tạo cho vợ con một mái ấm đầy đủ, không thiếu thốn. Nhưng mục đích của vợ chồng tôi không phải là một cuộc sống giàu sang để hưởng thụ, mà việc nuôi dạy các con biết sống và thưởng thức cuộc sống đúng cách.

- Anh nói gì nếu có người đánh giá, anh rất may mắn khi có người vợ chấp nhận hy sinh vì mình?

- Phải nói là rất may mắn dù ban đầu chúng tôi bị phản đối dữ lắm. Bây giờ thì bố mẹ vợ thương con rể còn hơn cả con ruột nên tôi cũng mừng.

vo-chong-pham-anh-khoa1-3799-1422519223.
Chàng rocker từng giấu kín thông tin lấy vợ với báo giới. Gần đây, anh mới thoải mái chia sẻ về gia đình cho công chúng.

- Thùy Trang đã thay đổi ra sao khi cô ấy bị kéo vào thế giới "không an toàn" của anh?

- Thỉnh thoảng vợ chồng ngồi nhìn lại hành trình yêu nhau và tôi trêu: "Cưới anh rồi, em thay đổi nhiều quá". Và sự thật, Trang hoàn toàn là một người khác so với trước đây, đặc biệt là gout thời trang. Trang từng là người mẫu Hoa học đường, rất chăm chút đến quần áo, trang điểm. Nhưng giờ trở thành vợ của một rocker, Trang 'lột xác', thích áo thun, quần jeans. Điều quan trọng là Trang hoàn toàn thoải mái với nó.

- Vợ thay đổi vì anh, còn anh bị "lây nhiễm" những tính tốt gì từ vợ? 

- Tôi học được ở Trang nhiều điều lắm. Trang có điểm mạnh là từng học Hàng hải, lại tham gia nhiều công việc liên quan đến quảng giao. Cô ấy khuyên tôi nên trân trọng các mối quan hệ xung quanh, xem nó như chính quan hệ tình cảm gia đình. Vì thế, thời gian gần đây, tôi cởi mở hơn trong giao tiếp, chăm chút hơn trong cách hành xử. Trước đây, tôi thường bất cần, nói "không", kể cả với giới truyền thông.

- Dễ nổi nóng khi bị làm phiền, vậy có khi nào anh không kiềm chế được sự giận dữ mà có hành động "thượng cẳng tay, hạ cẳng chân’'với vợ? 

- Tôi thừa nhận là trước đây, có lần tôi đã như vậy. Rồi từ lúc tham gia chiến dịch chống bạo lực gia đình của Quỹ dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam cách đây 4 năm, tôi nhận ra sai lầm. Thông qua các hoạt động của chiến dịch, tôi tiếp thu nhiều bài học về sự sẻ chia, bình đẳng giới... Nó giúp tôi sống tốt hơn và luôn tâm niệm "đừng vung tay, hãy cầm tay".

Tôi cũng đóng góp nhiều cho chiến dịch bằng cách viết ca khúc Nào anh em cùng Trương Hồ Phương Nga. Tôi đến nhiều vùng miền để hát và tuyên truyền về vấn đề bạo lực gia đình. Tôi mong những thanh niên trước khi bước vào ngưỡng cửa lập gia đình sẽ có sự nhận thức và suy nghĩ đúng đắn về điều đó.

- Một người khó tính và có phần hơi ích kỷ như anh thì lúc ở bên con sẽ là ông bố thế nào?

- Tôi là người bạn tuyệt vời của hai con vì chúng tôi nghịch như nhau (Cười). Khi đi cùng con, mọi người sẽ không nhận ra sự tôn kính của một người bố mà trông như những người bạn thì đúng hơn.

- Dịu dàng với con, tại sao anh khắt khe với vợ thế?

- Đó là vì trẻ con luôn hồn nhiên, chỉ biết hưởng thụ những gì người lớn cho, chứ chưa biết nghĩ đến những cảm xúc riêng của bố mẹ. Còn với người lớn, chúng ta phải có sự xô xát để hiểu nhau hơn. Ai cũng nghĩ, tiếp xúc với tôi trong công việc cũng dễ dàng như hình ảnh của tôi trên sân khấu. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Để có những lúc thoải mái, thăng hoa trong âm nhạc, tôi phải chuẩn bị rất kỹ càng.

pham-anh-khoa-va-con-gai-9504-1422519223
Là người chồng khắt khe, hay nổi nóng nhưng với các con, Phạm Anh Khoa lại như những người bạn.

- Vợ chồng anh như hai thỏi nam châm trái dấu và thường xảy ra xung khắc. Vậy tại sao, anh lại quyết định để cô ấy làm quản lý cho mình và nhóm PAK Band? 

- Cách đây 2 năm, chị quản lý cũ nghỉ nên tôi không biết sắp xếp công việc của mình như thế nào. Sự thiếu hụt vị trí của chị ấy khiến tôi nhận ra sự cần thiết của một người phụ nữ trong việc gắn kết tập thể ban nhạc của tôi. Nhìn lại quanh mình, tôi chỉ thấy có Trang là ứng viên sáng giá bởi cô ấy hiểu tôi. Bản thân tôi và các thành viên trong ban nhạc cũng đều tin tưởng cô ấy. Lúc đầu, Trang phản đối bởi cô ấy không chịu nổi sự nghiêm khắc của tôi trong công việc. Hơn nữa, trách nhiệm của người quản lý cũng ngốn nhiều thời gian chăm sóc con cái của cô ấy. Sau khi nhờ chị quản lý cũ thuyết phục, Trang mới đồng ý đảm nhận vai trò này.

- Những mâu thuẫn trong công việc giữa người quản lý và ca sĩ có sứt mẻ đến tình cảm vợ chồng anh? 

- Việc ảnh hưởng là chuyện tất nhiên vì tôi rất khó tính. Trang là người chịu áp lực lớn khi đứng giữa khách hàng và tôi. Khách hàng đưa ra một yêu cầu, riêng tôi lại có yêu cầu khó gấp nhiều lần như thế. Đôi khi cô ấy chịu không nổi áp lực thì ‘bung’ ra và phản ứng ngược với tôi. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ giận nhau đến 2 ngày.

Trước đây, tôi cho rằng, mỗi lần giận nhau, cả hai không được bỏ đi mà hãy đứng ở lại để nói cho hết những gì mình nghĩ. Nhưng tôi nhận ra, những lúc như thế, cả hai không giải quyết được vấn đề gì. Thế nên, hãy cứ bỏ đi, sau khi tĩnh tâm lại hãy tìm cách giải quyết.

Quỳnh Như thực hiện

 

 

 


Ý kiến của bạn