DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng tránh lốc, sét cho dân
Tin, ảnh: Đông Hưng - 06:33 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh cũng như các hình thái thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai, lãnh đạo tỉnh này vừa ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND chỉ đạo toàn tỉnh phải triển khai các biện pháp phòng tránh lốc, sét…cho dân.

Tỉnh Gia Lai yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phải kiểm tra, rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả được nhanh chóng, kịp thời hiệu quả.

  Dông sét thường để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, cần chủ động ứng phó (ảnh minh họa)

Sở NN&PTNT Gia Lai phải thực hiện nhiệm vụ cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Gia Lai; theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để tham mưu, đề xuất kịp thời lên cấp trên để chỉ đạo ứng phó.

Chủ động phối hợp với Thường trực Ban Chỉ huy về công tác tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai kịp thời công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn tài sản của nhà nước và nhân dân, tránh các thiệt hại đáng tiếc.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Không khí lạnh tràn về, đề phòng lốc sét và mưa đá
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (17/3), bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Thời tiết 25/3: Cảnh báo giông lốc, sét, mưa đá
SKĐS - Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên trong ngày và đêm nay (25/3) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 40-80mm/24h).
Ở nơi liên tục có sét đánh
SKĐS - Nhiều mùa mưa đối với nhiều ngôi làng ở xã Ninh Thượng (Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã trở thành nỗi ám ảnh vì sét đánh xuống làng. Lúc thì vật nuôi, khi thì sân đình hoặc sượt mang tai người…
Người phụ nữ bị sét đánh bất tỉnh
SKĐS - Đó là trường hợp Chị V.T.T, 48 tuổi địa chỉ Minh Tân, Thủy Nguyên, Hải Phòng trong khi đang làm ruộng thì bị sét đánh bất tỉnh. Người bệnh ngay sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông bí cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi không biết, bỏng vùng cổ, ngực, đùi…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm