DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phải tính cho kỹ
Cả Nghĩ - 14:59 25/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhíu mày: - Sở Giáo dục&Đào tạo TP.HCM ra văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

- Hả? Dạy về lòng dũng cảm là cần thiết, nhưng liệu có cần thiết đưa trường hợp 5 hiệp sĩ này không, khi xem 5 hiệp sĩ như một biểu tượng của lòng dũng cảm để học sinh noi theo, thì không đủ sức thuyết phục và thậm chí có thể gây ra những hậu quả tiêu cực khác.

- Vâng! Nhỡ các em nông nổi bắt chước đi làm hiệp sĩ săn bắt cướp, hoặc lao vào bắt cướp trong trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng thì sao nhỉ.  Một tay dao Tài “Mụn” hạ 5 hiệp sĩ trong 13 giây thì các cháu liệu làm được gì.

- Mà người lớn bắt trộm chó hay trộm vào nhà còn quá tay, có người phải vào tù. Đằng này trộm cướp chuyên nghiệp sử dụng vũ khí gây sát thương cao, thậm chí là súng. Ngay cả cảnh sát hình sự muốn bắt cướp cũng phải có sự trang bị và tính toán, phối hợp các lực lượng tác chiến, vậy sao lại khuyến khích các cháu.

- Cứ như nước ngoài họ dạy học sinh không biết bơi đừng dũng cảm cứu người chết đuối. Thấy đám cháy phải thoát thân chứ đừng “tuyên chiến” với lửa.

- Tuyên truyền nhiều về anh hùng nghĩa hiệp chưa hẳn đã tích cực, mà cần phân tích đúng sai về vai trò, vị trí, tính pháp lý, các giới hạn của hành động, bảo vệ sự an toàn tính mạng cho bản thân và không gây nguy hiểm cho người khác.

- Hãy dạy cho các em những bài học về lòng dũng cảm, về sự can đảm để các em không trở thành những kẻ hèn nhát, vô cảm trước cái xấu cái ác và cả dạy các em biết yêu thương, bao dung chứ đừng để các cháu mong thành hiệp sĩ bắt cướp!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Nhiều bệnh viện vẫn “mất điểm” bởi... nhà vệ sinh
SKĐS - Những ai đã từng vào nhà vệ sinh (NVS) công cộng đều hãi cảnh mất vệ sinh nghiêm trọng. Đặc biệt là ở bệnh viện - đáng ra một nơi chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân thì cái gì cũng sạch sẽ, nhưng với NVS thì không “đơn giản”...
Bệnh nhân bị tai biến ngoài tầm kiểm soát của bác sĩ
SKĐS - Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã có Công văn số 208/KL-SYT kết luận về việc giải quyết đơn thư tố cáo của công dân đối với bác sĩ, điều dưỡng BV Nội tiết tỉnh Hòa Bình trong quá trình khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân (BN) Nguyễn Thị Lê, SN 1939 (trú tại xóm Bôi Cả, xã Nam Thượng, Kim Bôi, Hòa Bình).
Cảnh giác với bẫy vay tiêu dùng
SKĐS - Thị trường cho vay tiêu dùng của nước ta đang phát triển rất nóng với một vài “ông lớn” nổi lên. Tuy vậy, không ít người vay không hiểu rõ đã bị dính vào những khoản nợ với lãi suất “trên trời”; khi chậm thanh toán lập tức bị “khủng bố” điện thoại để đòi nợ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm