DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phải tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19, phi công mới được bay
Đỗ Vi - 09:57 17/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, từ ngày 1/9/2021, các hãng hàng không chỉ thực hiện xếp lịch bay cho phi công đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19.

Chỉ thực hiện xếp lịch bay cho người lái tàu bay đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19.

Trong điều kiện dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, yêu cầu trên được đưa ra tại chỉ thị về bảo đảm an toàn khai thác tàu bay vừa được Cục Hàng không ban hành.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu người khai thác tàu bay đánh giá việc chấp hành các quy định về duy trì năng định bay thiết bị và kỹ năng điều khiển tàu bay.

Kiểm tra kỹ năng và năng lực và huấn luyện định kỳ, giãn cách tối thiểu về kinh nghiệm bay đối với toàn bộ các thành viên tổ lái đang khai thác.

Trong trường hợp người lái tàu bay không đáp ứng các yêu cầu nêu trên, người khai thác tàu bay phải tổ chức huấn luyện phục hồi cho người lái tàu bay theo các quy định tại Bộ Quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Cục Hàng không Việt Nam giao nhiệm vụ Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay nghiên cứu Công thư của ICAO về các tình huống khác biệt trong giai đoạn COVID-19 (COVID Contingency Related Differences - CCRD) và ban hành Hướng dẫn việc cấp miễn trừ (Targeted Exemption - TE) gia hạn thời hạn hiệu lực về huấn luyện và duy trì năng định, giấy chứng nhận sức khỏe và đăng ký theo quy định của ICAO trong tháng 7/2021.

Trước khi quay trở lại trạng thái khai thác bình thường, người lái tàu bay sau khi được huấn luyện phục hồi hoặc sau khi đã phải thực hiện gia hạn như đã nêu trên phải thực hiện bay tối thiểu 03 chặng bay dưới sự giám sát của giáo viên bay (FI) hoặc giáo viên kiểm tra bay (DPE).

Bên cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu người khai thác tàu bay phải chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống COVID-19, thực hiện tiêm phòng vaccine COVID-19 đầy đủ, ưu tiên cho nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như người lái tàu bay, tiếp viên hàng không cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Nếu thực hiện tốt Chỉ thị 16, TP.HCM sẽ sớm khống chế được dịch COVID-19
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của BS Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại buổi họp báo tối 16/7, khi chia sẻ về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đang tăng cường triển khai và kỳ vọng sớm khống chế được dịch bệnh.
Sáng 17/7: Có 2.106 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 1.769 ca
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.106 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 1.769 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 46.292 bệnh nhân. Hơn 4,2 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Việc điều trị COVID-19 vẫn trong tầm kiểm soát, gia tăng F0 có triệu chứng trở nặng
SKĐS - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: Việc điều trị bệnh nhân COVID-19 vẫn đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành tỷ lệ F0 có triệu chứng trở nặng tăng lên, gần như là một gánh nặng rất lớn cho ngành y tế...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm