DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phải ghép hai bên phổi do hút thuốc lá điện tử
Bích Vân - 14:35 13/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ tại Bệnh viện Henry Ford ở Detroit đã phải tiến hành ca ghép phổi trên một bệnh nhân nam tổn thương phổi nghiêm trọng do hút thuốc lá điện tử.

Đây là ca ghép phổi chưa từng có ở Mỹ, phổi không thể hoạt động sau khi hút thuốc lá điện tử nên buộc phải ghép.

Số lượng ca tổn thương do hút thuốc lá điện tử đã lên tới con số 2.051 người, tính đến ngày 5.11, Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho hay. Tình trạng tổn thương nội tạng xảy đến với các bệnh nhân ở mọi bang ngoại trừ bang Alaska.

 

Hút thuốc lá điện tử có thể gây tổn thương phổi nghiêm trọng

Cho đến nay, đã có 40 trường hợp tử vong do hút thuốc lá điện tử tại Mỹ. CDC cho hay chất phụ gia Vitamin E acetate đôi khi được thêm vào sản phẩm có chứa ma túy THC và các sản phẩm thuốc lá điện tử khác, có thể dẫn đến tình trạng bùng phát lượng bệnh nhân phải nhập viện điều trị chấn thương hệ hô hấp do hút thuốc lá điện tử.

Một số bang và thành phố ở Mỹ đã phải ban bố lệnh hạn chế bán các sản phẩm thuốc lá điện tử. Nhiều chuỗi cửa hàng, siêu thị cũng đã ngừng bán thuốc lá điện tử.

Bích Vân

(theo CNN)

Tin liên quan
Hơi thuốc lá điện tử vẫn có thể gây hại cho phổi
SKĐS - Một nghiên cứu của Đại học Y Baylor ở Houston (Mỹ) đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với hơi thuốc lá điện tử, ngay cả khi không có nicotine, có thể tác động tiêu cực đến chức năng phổi bình thường. Sự tiếp xúc này sẽ ảnh hưởng tới cách cơ thể phản ứng với nhiễm trùng, vì nó có thể làm cho các tế bào miễn dịch trong phổi ít có khả năng phản ứng với virus.
Nhiều người trẻ mắc bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử, Ấn Độ ban hành lệnh cấm
SKĐS - Bộ Y tế Ấn Độ đã ban hành cảnh báo về thuốc lá điện tử có nguy cơ gây tử vong đặc biệt ở giới trẻ. Do đó, mới đây Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, mua bán , cũng như quảng cáo thuốc lá điện tử. Nếu vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt tù 1 năm và 100000 rupe.
THC là thủ phạm gây ra tử vong ở người hút thuốc lá điện tử
SKĐS - Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ), những trường hợp tử vong một cách bí ẩn do tổn thương phổi ở người hút thuốc lá điện tử thường là do họ sử dụng sản phẩm có chứa THC, chất gây ảnh hưởng tới thần kinh thường có trong ma túy chiết xuất từ cây gai dầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm