DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì:
Phái đoàn Israel sắp thăm Ai Cập
Thiên Minh - 20:21 06/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một phái đoàn Israel dự kiến sẽ thăm Cairo, Ai Cập để thảo luận đình chiến dài lâu giữa Israel với nhóm vũ trang Hamas (Palestine).

Sputnik logo

Hãng tin Nga Sputnik: Ai Cập đã tham gia làm trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine kể từ năm 1979, bày tỏ quan ngại xung đột hai bên có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của Ai Cập. Cairo muốn đảm bảo rằng quyền lợi của người Palestine được tôn trọng.

 y net 

Y net - Hãng tin Israel: Israel tìm kiếm sự khẳng định từ Ai Cập rằng nửa tỷ USD mà Ai Cập cam kết đầu tư ở Dải Gaza sẽ không phản tác dụng và nguyên vật liệu xây dựng vào đây sẽ không bị Hamas sử dụng để củng cố cơ sở quân sự.

Hussein Hareedy, cuu co van ngoai truong Ai Cap

 Cựu cố vấn ngoại trưởng Ai Cập Hussein Hareedy: Cairo không hề thấy có “mối liên hệ trực tiếp” nào giữa nguyên vật liệu xây dựng để tái thiết Dải Gaza với Hamas.

Thiên Minh

(theo Sputnik International)

Tin liên quan
181 người thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi Israel tiến hành không kích
SKĐS - Ngày 16/5, căng thẳng giữa Israel và các nhóm lực lượng vũ trang Palestine ở Dải Gaza tiếp tục trong ngày thứ 7 liên tiếp. Số người thiệt mạng đã lên tới 181 người.
Việt Nam lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường trong xung đột Israel – Palestine
SKĐS - Ngày 16/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc họp khẩn thứ ba trong tuần về tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine trong những ngày gần đây.
Hỗ trợ nhân đạo tại Dải Gaza khi Israel-Palestine bước sang ngày ngừng bắn thứ hai
SKĐS - Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine bước sang ngày thứ hai ngừng bắn khi những đoàn xe chở hàng hóa nhân đạo khẩn cấp có thể tiến vào Gaza.
Israel cáo buộc Iran đứng sau ủng hộ Hamas
SKĐS - Quân đội Israel cáo buộc Iran ủng hộ tài chính, công nghệ và cả những hành động trên thực địa cho Hamas, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả hoạt động của Tehran tại Dải Gaza.
Chật vật để trở lại cuộc sống bình thường ở Dải Gaza
SKĐS - “Chảo lửa" Trung Đông đã tạm hạ nhiệt khi Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Tuy nhiên, những thiệt hại về người và vật chất, những nỗi đau và di chứng thì không dễ xóa bỏ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm