DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phải đảm bảo bí mật cho người được tư vấn phòng, chống HIV/AIDS
13:42 11/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là nội dung quy định tại Thông tư số 01/2015/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/4/2015 hướng dẫn tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở y tế do Bộ Y tế vừa ban hành.

 

Đó là nội dung quy định tại Thông tư số 01/2015/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/4/2015 hướng dẫn tư vấn phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở y tế do Bộ Y tế vừa ban hành.

Theo đó, Thông tư quy định về nguyên tắc phải bảo đảm tính bí mật thông tin của người được tư vấn. Bảo đảm tư vấn theo đúng nội dung quy trình theo quy định của pháp luật.

Điều kiện tổ chức hoạt động tư vấn phòng, chống HIV/AIDS trong cơ sở y tế, Thông tư quy định về nhân sự phải có ít nhất 1 nhân viên tư vấn.

Láy máu xét nghiệm HIV cho bệnh nhân

Láy máu xét nghiệm HIV cho bệnh nhân

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phải bảo đảm kín đáo, thông thoáng và đủ ánh sáng.

Trường hợp thực hiện tư vấn theo hình thức tư vấn nhóm thì phải bảo đảm đủ chỗ ngồi tương ứng với số người được tư vấn; có trang thiết bị tối thiểu cần thiết cho hoạt động tư vấn, gồm bàn làm việc, ghế ngồi và tài liệu truyền thông phục vụ cho việc tư vấn.

Thông tư cũng quy định, đối với người dưới 16 tuổi hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì phải tư vấn cho cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của người đó, trường hợp người giám hộ hợp pháp đồng ý làm xét nghiệm HIV thì hướng dẫn người đó ký giấy tờ theo quy định.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Cục phòng chống HIV/AIDS nói về tin đồn trứng gà nhiễm HIV
Những lời đồn về việc lây truyền HIV qua trứng gà bị tiêm nhiễm vi rút này là những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận.
Việt Nam có thể tiến tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS?
SKĐS - Trong 6 năm gần đây, chúng ta đã liên tục kiểm soát được dịch HIV trong cộng đồng dân cư trên cả 3 phương diện: Giảm số ca nhiễm mới HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS.
Hàng trăm sinh viên hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS
SKĐS - Hàng trăm sinh viên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tập trung tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12/2014).
Tập trung giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS
SKĐS - Kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến nhiễm HIV/AIDS ở nước ta vẫn còn tồn tại khá phổ biến dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau...
Mỗi người cần loại bỏ những quan niệm sai lầm về HIV/AIDS
SKĐS - Sáng ngày 30/11/2014, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với UBND TP. Hà Nội đã tổ chức...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm