DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phải chữa cháy ngay!
20:13 23/09/2013 GMT+7
Hai Phiếm cứ lẩm bẩm:

- Phải chữa cháy ngay... Phải chữa cháy ngay...!

Hai Phiếm cứ lẩm bẩm:

- Phải chữa cháy ngay... Phải chữa cháy ngay...!

- Hả? Cái gì vậy?

- Là cái vụ cháy Trung tâm Thương mại Hải Dương ấy! Bao nhiêu tài sản của bà con tiểu thương với số tiền ước tính 500 tỉ đồng bị thiêu rụi tất cả...

- Cháy từ lúc nào, giờ đang khắc phục hậu quả, hỗ trợ bà con mà bác cứ “Phải chữa cháy ngay, phải chữa cháy ngay” là thế nào?

- Cái trung tâm thương mại bị cháy rồi nhưng sự vô trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc PCCC còn nguy hiểm hơn cả đám cháy, không chữa ngay có khi còn cháy nữa!

- Là thế nào, tôi không hiểu?

- Ai đời đám cháy bùng lên sau 2 giờ cảnh sát PCCC mới đến hiện trường mặc dù trụ sở chỉ cách nơi cháy 1km. Hai xe chữa cháy điều đến thì một chiếc bị hỏng, không phun được nước.

- Thế là không một mẩu hàng hóa nào của trung tâm thương mại được cứu, hàng trăm tiểu thương trắng tay, phá sản, là hơn 500 gia đình rơi vào túng quẫn, nợ nần và cơ nghiệp tiêu tan?

- Của cải tiêu tan mà lòng tin của dân cũng tiêu tan theo khi bà con kinh doanh đã đóng thuế, có cả tiền cho lực lượng PCCC hằng năm để kinh doanh an toàn kể cả khi có hỏa hoạn.

- Ờ ờ... Thế này thì phải chữa cháy ngay thật...

Nhưng chữa từ đâu?

- Trước hết là chỉ huy lực lượng PCCC chứ không thể nói “lửa quá to nên đành chịu” được! Nếu đơn vị chữa cháy có kỹ năng chuyên nghiệp và thiết bị đầy đủ cùng với tinh thần trách nhiệm cao, đám cháy sẽ được khống chế và chắc chắn tài sản của bà con không bị mất sạch như thế này.

- Vậy mà không có một ai đủ dũng khí và lòng tự trọng đứng ra xin từ chức nhỉ?

- Thế mới phải chữa cháy ngay!

CẢ NGHĨ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm