DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phải cần nhiều... nhà vệ sinh!?
01:03 18/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hóa ra không chỉ ở thành phố mà vùng sâu, vùng xa cũng rất cần phải có nhà vệ sinh! - Hai Phiếm bảo.

- Hóa ra không chỉ ở thành phố mà vùng sâu, vùng xa cũng rất cần phải có nhà vệ sinh! - Hai Phiếm bảo.

- Đúng quá! Nhà nước có chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn chứ không thể cứ buồn là giải quyết lung tung được!

-  Và vì vậy mà một trường tiểu học miền núi có 3 nhà vệ sinh giá gần 2 tỷ đồng!

- Hả?

- Trường tiểu học Long Sơn (huyện Minh Long) được Sở GD-ĐT Quảng Ngãi xây dựng nhà vệ sinh theo chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 598 triệu đồng. Rồi cũng Sở GD-ĐT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư tặng thêm cho trường khu nhà vệ sinh khác thuộc một chương trình do nước ngoài viện trợ (chương trình SEQAP) chứ không phải chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Cùng với nhà vệ sinh cũ thế là trường có tới 3 cái!

- Hai khu nhà vệ sinh mới tinh nhưng chắc bàn ghế trong lớp xiêu vẹo, tường lớp học mọc rêu, đồ dùng dạy học của trường rất nghèo nàn...

- Ai cũng đoán như bác vì thiên hạ đầu tư nhà vệ sinh chứ không đầu tư những thứ cần thiết khác cho nhà trường! Mà nhà trường chỉ biết thụ động nhận còn xây mấy cái, chi phí ra sao thì Sở GD-ĐT lo hết!

- Thảo nào từ đầu năm 2010 đến nay, Quảng Ngãi tích cực xây nhà vệ sinh đến thế. Đã có 23 công trình nhà vệ sinh kèm hệ thống cấp nước được xây dựng ở các trường trên toàn tỉnh với số vốn tổng cộng 12,2 tỉ đồng. Cao nhất là nhà vệ sinh Trường tiểu học Bình Chánh (Bình Sơn) 749 triệu đồng, Trường THPT Vạn Tường hơn 688 triệu đồng, Trường THPT Phạm Kiệt 632 triệu đồng... Tóm lại, toàn từ 600 triệu trở lên!

- Và chất lượng chắc dùng ít lâu lại phải sửa?

- Thì người ta xây nhà vệ sinh không phải vì nhu cầu vệ sinh thì bác biết rồi đấy!

- Đến giáo dục mà cũng thế a?   

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm