Phá song cửa sổ cứu 1 phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng

21-10-2022 9:31 AM | Xã hội

SKĐS - Rạng sáng nay (21/10), trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội xảy ra một vụ hoả hoạn. Người dân đã nhanh trí phá song gỗ cửa sổ giải cứu một phụ nữ mắc kẹt, đang hoảng loạn vì ngạt khói.

Theo đó, khoảng 1h19 phút cùng ngày, nhận được tin báo cháy tại nhà dân số 19 phố Tông Đản (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khi tiếp cận đám cháy, phát hiện cửa chính là dạng cửa xếp đã khóa trong, lực lượng chức năng đã sử dụng rìu phá cửa, nhanh chóng tổ chức chữa cháy. Chỉ sau 5 phút triển khai, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt, 1 người bị nạn trong đám cháy là chị Nguyễn An Tr. (sinh năm 1999) đã được hàng xóm hỗ trợ phá cửa sổ và thoát hiểm ra ngoài an toàn.

Phá song cửa sổ cứu 1 phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Chỉ sau 5 phút triển khai, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Phá song cửa sổ cứu 1 phụ nữ mắc kẹt trong đám cháy lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Hình ảnh cửa sổ bị phá để giải cứu người phụ nữ ra ngoài an toàn.

Theo người dân chứng kiến vụ việc, ông Trần Long (sinh năm 1944) - hàng xóm bên cạnh là người kịp thời cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

Khi phát hiện cháy, ông Long đã nhanh trí dùng cờ-lê của gia đình để phá chắn song gỗ tại cửa sổ ngôi nhà bị cháy, cứu người mắc kẹt ra ngoài khi họ đang hoảng loạn vì ngạt khói.

Vụ cháy được xác định không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu nghi do chập điện tại vị trí tủ lạnh ngoài phòng khách dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Video có thể bạn quan tâm:

Thương tâm vụ va chạm với xe bồn khiến 3 mẹ con tử vong | SKDS


Ánh Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH