DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phá ổ nhóm "đẻ thuê" đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại
P.H - 07:00 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an TP. Hà Nội cho biết, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ngày 21/8, Công an TP. Hà Nội cho hay, qua tin nhắn Facebook của người dân về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

Đến ngày 09/8/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976; trú tại Tổ 40 Định Công, Hoàng Mai), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976; trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990; trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa Khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa, Phúc La, Hà Đông để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại xâm hại đến chế độ quản lý Nhà nước về sinh sản bằng phương pháp kỹ thuật. Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ bị xử lý theo pháp luật.

P.H

Tin liên quan
Dịch vụ đẻ thuê ở Ấn Ðộ
SKĐS - Dịch vụ đẻ thuê đang bùng nổ ở Ấn Độ và được tổ chức hết sức chuyên nghiệp. Phụ nữ nghèo đến các bệnh viện cho những cặp vợ chồng giàu có từ khắp nơi trên thế giới “thuê bụng”.
Cuộc sống các cô gái đẻ thuê ở Thái sau một năm về nước
Trở về từ đường dây đẻ thuê giữa năm ngoái, Trâm thú thật với chồng để được tha thứ. Cuộc sống của cô đang trôi qua từng ngày ở quê lúa Kiên Giang với món nợ gần trăm triệu đồng.
Khởi tố đối tượng tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại
SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với đối tượng mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.
Những cơ sở y tế nào ở nước ta được thực hiện kỹ thuật mang thai hộ?
SKĐS - Đến nay cả nước đã có 5 cơ sở y tế được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm