Phá ổ nhóm "đẻ thuê" đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại

22-08-2019 7:00 AM | Pháp luật

SKĐS - Công an TP. Hà Nội cho biết, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ngày 21/8, Công an TP. Hà Nội cho hay, qua tin nhắn Facebook của người dân về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

Đến ngày 09/8/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976; trú tại Tổ 40 Định Công, Hoàng Mai), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976; trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990; trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa Khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa, Phúc La, Hà Đông để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại. Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại xâm hại đến chế độ quản lý Nhà nước về sinh sản bằng phương pháp kỹ thuật. Người nào tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ bị xử lý theo pháp luật.


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH