DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Góc chuyên gia
PGS.TS Lê Bạch Mai
Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
 • Tết phải làm sao khi chuyên gia khuyến cáo không có mức uống rượu bia nào là an toàn?
  SKĐS - Cứ mỗi dịp cuối năm, lễ Tết là lượng tiêu thụ rượu bia tăng lên đáng kể, bởi nó như việc hiển nhiên không thể phủ nhận cứ lễ tết hội hè là không thể thiếu rượu, bia. Thế nhưng, nói đến rượu bia thì ai cũng biết đồ uống này rất có hại cho sức khoẻ nếu quá lạm dụng. Trên thực tế rượu, bia đã và đang mang đến nhiều điều hệ quả xấu cho sức khỏe cá nhân và cộng đồng đặc biệt là việc lạm dụng rượu bia trong mỗi dịp lễ tết đang ở mức báo động.
 • Những sai lầm của nhiều bà mẹ hay mắc phải khi cho trẻ ăn
  SKĐS - Theo các chuyên gia, khẩu phần ăn đóng vai trò quan trọng và liên quan chặt chẽ với sức khỏe con người. Đối với trẻ em, ăn uống không chỉ tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng và sức khỏe mà còn gián tiếp tác động đến khả năng tiếp thu và thành tích học tập của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần biết những sai lầm khi cho con ăn để tránh những bệnh tật đáng tiếc xảy ra đối với trẻ.
 • Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận
  SKĐS - PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.
 • Những thực phẩm nên ăn để trái tim luôn khoẻ mạnh
  SKĐS - Theo PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chế độ dinh dưỡng có liên quan nhiều đến bệnh tim mạch, trong đó có bệnh thiếu máu cơ tim. Hiện nay, nhiều trẻ ở lứa tuổi tiểu học mắc thừa cân béo phì bị rối loạn lipid máu. Đó là nguy cơ cao, thậm chí chưa đến tuổi trưởng thành đã mắc các bệnh tim mạch.
Chuyên gia