Hà Nội

Pfizer/BioNTech xin cấp phép vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

29-09-2021 10:32 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 28/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo bắt đầu đệ trình hồ sơ lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép tiêm chủng rộng rãi cho trẻ em.

Mỹ có thể cho phép tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổiMỹ có thể cho phép tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi

SKĐS - Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ (FDA) có thể cấp phép phê chuẩn vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào giữa tháng 11.

Pfizer của Mỹ và đối tác của họ - BioNTech của Đức - cho biết họ dự kiến sẽ yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của họ cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong vài tuần tới, sau khi hiệu quả của vắc xin với nhóm đối tượng này được đưa ra. Các công ty cũng có kế hoạch gửi dữ liệu cho Cơ quan Thuốc Châu Âu và các cơ quan quản lý khác.

Pfizer/BioNTech đệ trình hồ sơ xin cấp phép vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

Pfizer/BioNTech đệ trình hồ sơ xin cấp phép vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

Một tuần trước, Pfizer/BioNTech thông báo những kết quả khả quan từ một thử nghiệm lâm sàng với trẻ em. Pfizer đã thử nghiệm liều lượng mũi tiêm thấp hơn ở trẻ em (tiêm 2 liều 10 microgam, chứ không phải 30 microgam như đối với các nhóm tuổi lớn hơn), kết quả cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của họ an toàn và tạo ra phản ứng mạnh với những kháng thể trung hòa, qua đó giúp ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập tế bào.

Trước đó, trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng các trường hợp sau kỳ nghỉ hè, các chuyên gia y tế Anh đã khuyến nghị việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi ở nước này.

Hiện Pfizer/BioNTech cũng đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 với trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 2 tuổi và trẻ em từ 2-5 tuổi. Dữ liệu ban đầu đối với các nhóm này có thể được đưa ra ngay sau quý 4/2021.

Một nhà sản xuất vaccine khác của Hoa Kỳ là Moderna cũng đang nghiên cứu việc tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học. Kết quả được mong đợi vào cuối năm.

Vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và Những Điều cần biết


TT
theo abc news
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH