DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Pfizer thử nghiệm vắc xin ở trẻ em dưới 12 tuổi
Hà Anh - 11:52 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Pfizer/BioNTech sẽ thực hiện một nghiên cứu thử nghiệm mức độ hiệu quả của vắc xin phòng COVID-19 trên gần 4.500 trẻ em từ 12 tuổi trở xuống tại hơn 90 cơ sở khám bệnh ở Mỹ, Ba Lan, Tây Ban Nha và Phần Lan.

Nghiên cứu tuân theo một chế độ sử dụng thuốc cụ thể cho các nhóm tuổi nhất định. Theo đó, trẻ em từ 5-11 tuổi được tiêm một liều 10 microgam, trong khi trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ được tiêm 3 microgam vắc xin.

Tháng trước, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm vắc xin của Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi, động thái được coi là bước đi quan trọng nhằm cho phép học sinh quay trở lại trường học, thay vì học trực tuyến tại nhà.

Truyền thông Mỹ đánh giá việc Pfizer/BioNTech tiến tới có thể tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi được coi là một bước tiến quan trọng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Hà Anh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
ĐT Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19
SKĐS - "Việc đóng góp vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 là điều rất đáng để tự hào với mỗi thành viên của đội tuyển". Đó là chia sẻ của đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải.
Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn Thuỵ Sĩ, Pháp và Australia hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nhiều hơn với vắc xin COVID-19
SKĐS - Ngày 8/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có 3 cuộc làm việc riêng rẽ với các Đại sứ của Australia, Cộng hoà Pháp và Thụy Sỹ tại Việt Nam. Chủ đề các cuộc nói chuyện với bà Mobyn Mudie, Đại sứ Australia; ông Nicolas Warnery, Đại sứ Cộng hoà Pháp và ông Ivo Sieber, Đại sứ Thuỵ Sĩ về hợp tác trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc tạo điều kiện để Việt Nam tiếp cận các nguồn vắc xin phòng COVID-19.
Bộ Y tế đề nghị UNICEF thúc đẩy COVAX sớm tiếp tục cung ứng vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam
SKĐS - Tại buổi làm với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam diễn ra chiều 8/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đặc biệt nhấn mạnh đến việc UNICEF tăng cường trao đổi với COVAX để cung ứng vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam càng sớm càng tốt.
WHO cảnh báo các quốc gia thận trọng, chỉ mua vắc xin rõ nguồn gốc, được chứng thực
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây lên tiếng cảnh báo các quốc gia mua vắc xin qua trung gian với giá đắt. Cơ quan này khuyến cáo chỉ mua vắc xin COVID-19 rõ nguồn gốc và đạt tiêu chuẩn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm