Palestine: Hoa nở trên lựu đạn chiến trường

18-06-2014 3:25 PM | Quốc tế

SKĐS - Những bông hoa đang lớn lên ngay trên mảnh đất từng là bãi chiến trường đẫm máu nhằm xây dựng lại bức tường an ninh gây tranh cãi của Israel.

Một người phụ nữ Palestine sống tại làng Bilin, gần thủ đô Ramallah, đã quyết định trồng một vườn hoa tươi trong những quả lựu đạn đã nổ mà bà thu nhặt được từ những cuộc đụng độ đẫm máu giữa quân đội Israel và người dân Palestien.

Những bông hoa bà trồng đang lớn lên ngay trên mảnh đất từng là bãi chiến trường đẫm máu nhằm xây dựng lại bức tường an ninh gây tranh cãi của Israel. Bức tường này nếu hoàn thành sẽ dài 430 dặm bao quanh khu vực West Bank.

Vì những căng thẳng leo thang và đụng độ diễn ra thường xuyên giữa Israel và Palestien, bà không thể có đủ các dụng cụ thiết yếu nhất để trồng hoa, ngay cả những chiếc chậu nhỏ. Do đó bà tận dụng những lựu đạn từ các cuộc chiến.

Hình ảnh những bông hoa tươi đua sắc trong những mảnh lựu đạn là một thông điệp mạnh mẽ nhất thể hiện sự chán chường sau những cuộc bạo lực không ngừng giữa 2 nước và niềm khát khao hòa bình mạnh mẽ của nhân dân cả 2 quốc gia.

Dù giữa khói lửa chiến tranh, tinh thần sáng tạo và yêu cuộc sống của con người là bất diệt. Đã từng có một nghệ sĩ người Israel lấy những mảnh vỡ từ tên lửa trên chiến trường để làm nên các tác phẩm điêu khắc của mình.

Chúng ta chỉ có thể hy vọng lãnh đạo của 2 quốc gia sẽ sớm đạt được những thỏa thuận hòa bình. Hãy cùng ngắm những cánh hoa xinh xắn, mạnh mẽ vươn lên từ những mạnh lựu đạn chiến trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Bored Panda

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH