DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Palestine đề xuất Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông
Trần Hải - 20:23 14/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau quyết định gây chấn động của Tổng thống Mỹ D.Trump, Palestine vừa đưa ra đề xuất yêu cầu Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông, thay thế vào đó là LHQ, - cơ quan sẽ dẫn dắt tiến trình hòa bình ở khu vực.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas

 

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas: Mỹ đã lựa chọn rời  khỏi vai trò trung gian. Chúng tôi sẽ không chấp nhận Mỹ trong tiến trình chính trị  này.  LHQ nên tiếp quản vai trò này, tạo ra cơ chế mới cho tiến trình chính trị ở khu vực.

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

 

Chủ tịch Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Từ thời điểm này, việc Mỹ là trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine  đã kết thúc.  Chúng ta cần thảo luận xem ai sẽ là người hòa giải, vấn đề này cần được quyết định tại LHQ.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert: Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với cả 2 nước. Tổng thống vẫn giữ những cam kết trước đây về tiến trình hòa bình.

Trần Hải

(theo LATimes, Reuters)

Tin liên quan
Israel- Palestine: Nguy cơ đối đầu biến thành xung đột
SKĐS - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào ngày 25/7 để thảo luận về cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel ở Jerusalem.
Phản ứng của thế giới khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô Israel
SKĐS - Tổng thống Donald Trump: “Israel là quốc gia có chủ quyền, có quyền như mọi quốc gia có chủ quyền khác là quyền xác định thủ đô của mình..."
Công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel: Làn sóng phản đối Tổng thống Mỹ D.Trump vẫn chưa giảm nhiệt
SKĐS - Gần 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel, làn sóng phản đối Mỹ vẫn tiếp tục diễn ra trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm