DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Palestine cảnh báo Cezch vi phạm luật pháp quốc tế
TH - 16:13 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - CH Cezch vừa có một quyết định gây tranh cãi khi quốc gia này mở một văn phòng ngoại giao tại Jerusalem, trực thuộc đại sứ quán của Cezch ở Tel Aviv. i

 

Bộ Ngoại giao Palestine: Hành động của Praha là một cuộc tấn công trắng trợn vào người dân Palestine và quyền của họ, một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

 

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Động thái này có thể làm xói mòn những nỗ lực duy trì tình trạng của Jerusalem, một trong những nhân tố chính trong giải quyết cuộc xung đột Israel - Palestine.

 

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit: Theo luật pháp quốc tế thì Đông Jerusalem là một vùng đất bị chiếm đóng.

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Mỹ chuyển đại sứ quán đến Jerusalem: Nguy cơ bùng phát đối đẩu căng thẳng mới tại Trung Đông
SKĐS - Hôm nay (14/5), dự kiến, Mỹ chính thức khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem. Đây là sự kiện được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm, có thể khơi mào cho những căng thẳng mới.
Sau khi Mỹ khai trương đại sứ quán tại Jerusalem, bạo lực bùng phát mạnh
SKĐS - Ít nhất 55 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em; khoảng 2.400 người bị thương trong một sự leo thang giữa quân đội Israel và người biểu tình Palestine. Tất cả đều diễn ra sau khi Mỹ chính thức khai trương đại sứ quán tại Jerusalem chiều ngày 14/5.
Mỹ chuyển sứ quán tại Jerusalem, đổ thêm dầu vào “chảo lửa Trung Đông”
SKĐS - Chính quyền Mỹ đang đùa với lửa. Việc chuyển Đại sứ quán đến Jerusalem sẽ không thúc đẩy được tiến trình hòa bình và quyết định hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ không giải quyết được vấn đề hạt nhân.
Hủy tham dự thượng đỉnh Visegrad tại Jerusalem: Ba Lan cảnh cáo Israel
SKĐS - Chính phủ Ba Lan vừa quyết định hủy toàn bộ chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm bốn nước Trung Âu (Visegrad – V4) tại Jerusalem sau những phát ngôn gây tranh cãi mới đây của các nhà lãnh đạo Issrael được phía Ba Lan cho là phân biệt chủng tộc và chống lại người Ba Lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm