DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Pakistan cấm hoàn toàn ăn thịt người sau vụ việc quật mồ lấy xác
15:35 25/10/2014 GMT+7
Pakistan sẽ cấm hoàn toàn việc ăn thịt người ở nước này sau vụ việc ghê rợn về hai anh em quật mộ lấy xác người chết lên nấu cà ri

Chính phủ Pakistan sẽ cấm hoàn toàn việc ăn thịt người ở nước này sau vụ việc ghê rợn về hai anh em quật mộ lấy xác người chết lên nấu cà ri, theo Daily Mail.

Ăn thịt người vẫn được coi là hợp pháp theo luật Pakistan, nhưng các nhà lập pháp hiện đã hoàn thành dự thảo luật cấm việc quật mồ lấy xác người chết để làm thực phẩm hay "sử dụng cho các mục đích ma thuật."

Dự luật này được đưa ra sau khi hai anh em là Mohammad Arif Ali, 35 tuổi và Mohammad Farman Ali, 30 tuổi lại bị bắt vì ăn thịt người hồi tháng 4 năm nay. Hai anh em này bị cáo buộc đã đào hơn 100 ngôi mộ ở nghĩa trang địa phương để lấy xác người chết.

Hai anh em Muhammad Arif Ali và Muhammad Farman Ali bị bắt giữ vì quật mồ lấy xác người nấu ăn hồi tháng 4 vừa qua. (Nguồn: DM)

Hai anh em Muhammad Arif Ali và Muhammad Farman Ali bị bắt giữ vì quật mồ lấy xác người nấu ăn hồi tháng 4 vừa qua. (Nguồn: DM)

Hai dự thảo luật đã được trình lên Quốc hội Pakistan trong tuần này nhằm cấm việc đào mộ lấy xác người chết "để nấu, ăn, bán hoặc dùng cho các mục đích ma thuật." Việc tiêu thụ thịt người cũng sẽ bị cấm và bị trừng phạt. Những người cố tình đào mộ lấy xác vì các lý do trên sẽ phải đối mặt với án tù từ 10 năm đến chung thân, và ít nhất là 7 năm tù nếu ăn thịt người.

Đầu năm nay, hai anh em nhà Ali đã bị bắt giữ sau khi đầu của một cậu bé 3 tuổi được tìm thấy tại nhà của cả hai ở thị trấn Darya Khan, quận Bhakkar ở Punjab. Trước đó, hai anh em Ali đã ngồi tù hai năm sau khi cảnh sát phát hiện xác một phụ nữ 24 tuổi đã biến mất khỏi mộ hồi năm 2011.

Cảnh sát trưởng Ameer Abdullah cho biết cảnh sát đã tiến hành điều tra anh em Ali sau khi hàng xóm xung quanh phàn nàn về một mùi hôi tỏa ra từ nhà Ali.

"Hôm thứ Hai, chúng tôi đã lục soát căn nhà và tìm thấy đầu của một cậu bé," Abdullah cho biết.

Theo Viet Nam Plus

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Chân dung vi khuẩn “ăn thịt người”
SKĐS - Mặc dù ít gặp, nhưng bệnh lý do vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây ra lại kinh khủng tới mức người ta gọi loại vi khuẩn này bằng cái tên rợn tóc gáy: vi khuẩn “ăn thịt người”.
Sự thật về ma túy ăn thịt người
Tờ HuffingtonPost của Mỹ số ra ngày 1/11 vừa qua cho biết, các nhà chức trách ở Comlumbus, thủ phủ bang Ohio (Mỹ) lần đầu tiên phát hiện thấy một trường hợp ở khu vực này sử dụng ma túy có tên là Krokodil.
Cảnh báo loại ma túy “ăn thịt” người
Nói đến tác hại của các loại ma túy, người ta vẫn ám ảnh về sự hủy hoại kinh khủng của loại ma túy tự chế đó là krokodil.
Ghép da cho bệnh nhân nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW vừa điều trị thành công cho bệnh nhân (BN) P.V.T, 40 tuổi, quê Thái Bình bị nhiễm vi khuẩn Aeromonas Hydropilia (thường được gọi là vi khuẩn ăn thịt người).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm