DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Oxford tạm dừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 để đánh giá an toàn
Bảo Linh - 19:01 09/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty dược AstraZeneca cho biết đã tạm dừng đợt thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 sau khi một người tham gia xuất hiện triệu chứng ốm không lý giải được nguyên nhân sau tiêm.

Công ty này đang phát triển thuốc cùng với Đại học Oxford, một trong những nhà đứng đầu chiến tuyến trong cuộc chạy đua tìm vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu.

Theo một phát ngôn viên, đây là một phần thử nghiệm ngẫu nhiên vắc-xin COVID-19 của Oxford và cần phải xem xét lại quy chuẩn vắc-xin, vì vậy mà AstraZeneca và Oxford tình nguyện dừng thử nghiệm lâm sàng tiêm vắc-xin để một ủy ban độc lập đánh giá mức độ an toàn.

AstraZeneca là 1 trong 9 công ty hiện đang thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin COVID-19.

Bảo Linh

(theo France24)

Tin liên quan
Chạy đua sản xuất vắc-xin COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học trên thế giới đang khát vọng sản xuất ra các loại vắc-xin để ngừa SARS-CoV-2, chủng mới của Corona virus đang làm điên đảo khắp thế giới. Y học Trung Quốc cũng đang ra sức chạy đua để cho ra đời vắc-xin phòng SARS-CoV-2 đủ cạnh tranh ngang hàng với các quốc gia phương Tây.
Nga hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có hiệu quả bảo vệ ít nhất 2 năm
SKĐS - Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya, Bộ Y tế Nga cho hay các nhà phát triển vắc-xin hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có công dụng bảo vệ chống lại virus ít nhất trong vòng 2 năm.
Australia hỗ trợ tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á
SKĐS - Australia cam kết trên 58 triệu USD (khoảng 80 triệu đô la Úc) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vắc-xin COVID-19 cho cho các quốc gia khu vực quần đảo Thái Bình Dương và Đông Nam Á.
UNICEF dẫn đầu trong việc thu mua và cung ứng vắc-xin COVID-19
SKĐS - UNICEF sẽ hợp tác với các nhà sản xuất và đối tác nhằm thu mua vắc xin cũng như tổ chức hoạt động vận chuyển, hậu cần và lưu trữ vắc-xin COVID-19
Vắc-xin MMR sẽ được thử nghiệm để ngăn ngừa COVID-19
SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện để xác định xem liệu vắc xin sởi, quai bị và rubella (MMR) có thể bảo vệ nhân viên y tế khỏi bị nhiễm COVID-19 hay không?.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm