DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ôtô nhà lưu động được cho phép mang vào Việt Nam
10:28 19/06/2015 GMT+7
Thêm một loại phương tiện giao thông được chấp thuận mang vào Việt Nam đối với khách du lịch nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định 57/2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 152/2013 quy định về quản lý phương tiện cơ giới do người nước ngoài đưa vào Việt Nam du lịch.

Theo Nghị định 152/2013, một trong các điều kiện đối với phương tiện cơ giới nước ngoài vào tham gia giao thông tại Việt Nam là ôtô chở khách có tay lái ở bên trái từ 9 chỗ ngồi trở xuống và môtô. Còn tại Nghị định 57/2015, điều kiện trên đã được sửa đổi, bổ sung: Là ôtô chở khách có tay lái bên trái từ 9 chỗ trở xuống, ôtô nhà ở lưu động có tay lái ở bên trái và môtô.

Mô hình ôtô nhà lưu động đang được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

Bên cạnh đó, Nghị định 57/2015 cũng quy định, thời gian Bộ Giao thông Vận tải có văn bản chấp thuận việc phương tiện cơ giới nước ngoài tham gia giao thông tại Việt Nam đã được rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 3 ngày.

Cụ thể, chậm nhất sau 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản chấp thuận việc phương tiện cơ giới nước ngoài tham gia giao thông tại Việt Nam. Văn bản chấp thuận được gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan để phối hợp quản lý.

Trường hợp không chấp thuận, phải có văn bản trả lời trong thời gian 3 ngày làm việc và nêu rõ lý do.

Nguyễn Anh

 

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị định hướng cung cấp thông tin y tế
SKĐS - Theo quy chế phát ngôn, người phát ngôn của Bộ Y tế gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế; một đồng chí Thứ trưởng được Bộ trưởng giao nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thường xuyên.
Chính phủ ban hành Nghị định về khung giá đất mới
SKĐS - Mức giá đất cao nhất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho đô thị đặc biệt tại Đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ.
Chính phủ ban hành Nghị định mới về Y tế xã, phường
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về Y tế xã, phường, thị trấn. Nghị định có hiệu lực từ ngày 31/1/2015.
Bộ Y tế đề nghị thanh kiểm định kỳ chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt
SKĐS - Bộ Y tế cho biết qua kiểm tra, giám sát tại nhiều tỉnh, thành phố nước cấp từ một số trạm, nhà máy khu vực đô thị và nông thôn chưa đạt tiêu chuẩn chất lượng nước về một số chỉ tiêu như clo dư, pH, độ đục, amoni, asen...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm