Ôtô chở dầu húc thủng máy bay Jetstar Pacific Airlines

12-09-2008 9:56 AM | Thời sự

Khoảng 15 giờ chiều 11/9, khi vừa ra khỏi bãi đỗ ở Sân bay Nội Bài, một chiếc máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines đã bị ôtô chở dầu đâm thủng cánh.

Khoảng 15 giờ chiều 11/9, khi vừa ra khỏi bãi đỗ ở Sân bay Nội Bài, một chiếc máy bay của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines đã bị ôtô chở dầu đâm thủng cánh.

Chiếc máy bay Boeing 737-400 của Jetstar Pacific Airlines từ Hà Nội đi Đà Nẵng dự định cất cánh lúc 17h cùng ngày. Thế nhưng nó vừa được kéo ra khỏi bãi đỗ đã bị chiếc ôtô chở dầu của Công ty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) húc phải. Cú va chạm khiến cánh máy bay bị thủng một lỗ to bằng bát ăn cơm.

Không thể tiếp tục cất cánh, Hãng Jetstar Pacific Airlines quyết định hủy chuyến bay nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Chiếc Boeing 737-400 được bàn giao cho phía Cảng vụ Nội Bài để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Jetstar Pacific Airlines đã thông báo sự cố hủy chuyến cho toàn bộ khách hàng, đồng thời phối hợp với các hãng hàng không đối tác để đảm bảo giải quyết toàn bộ số hành khách đến Đà Nẵng trong ngày.

Theo Cảng vụ Nội Bài, ôtô đâm phải máy bay làm cho hỏng hóc là chuyện hiếm xảy ra. Cơ quan này đã lập biên bản, đồng thời thu hồi thẻ đối với những người tham gia vận hành chiếc ôtô chở dầu của Vinapco.

Con số thiệt hại từ vụ va chạm chưa được thống kê.

Hồi tháng 8/2005, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng gặp sự cố tương tự tại sân bay Charles de Gaulle, Paris của Pháp.

Chiếc máy bay Boeing 777 của Vietnam Airlines vừa kết thúc chặng bay TP HCM - Paris hạ cánh an toàn xuống sân bay Roissy - Charles de Gaulle thì bị chiếc xe ôtô phục vụ kỹ thuật, trọng lượng khoảng 4-5 tấn, của Công ty AGS đâm phải khiến vành miệng của động cơ bị méo, bẹp khá nặng.

Hư hỏng này không làm ảnh hưởng đến bộ phận động cơ bên trong, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines quyết định hủy chuyến bay VN 532 Paris - TP HCM.
Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH