Orihiro Nattokinase quảng cáo 'nổ' thành... thuốc chống đột quỵ

24-05-2022 1:24 PM | Thị trường

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo đối với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules trên một số website và mạng xã hội.

Hạ Khiết Vương quảng cáo "nổ" là thuốc nam đặc trị bệnhHạ Khiết Vương quảng cáo 'nổ' là thuốc nam đặc trị bệnh

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo đối với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương trên một số website và mạng xã hội.

Trong thời gian vừa qua, trên một số website và trang mạng xã hội đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và mạng xã hội để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và mạng xã hội để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Orihiro Nattokinase quảng cáo 'nổ' thành... thuốc chống đột quỵ - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Trên trang website https://imochi.vn/thuoc-chong-dot-quy-nattokinase-2000fu-60-vien/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules được giới thiệu thành... thuốc chống đột quỵ với công dụng: "Giúp làm tan huyết khối và ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não; Làm giảm độ nhớt trong máu, giúp máu lưu thông tốt hơn; Hỗ trợ điều trị di chứng của bệnh tai biến mạch máu não; Giúp ổn định huyết áp; Tăng quá trình tuần hoàn não; Cải thiện tình trạng bị suy giảm trí nhớ; Cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu; Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể".

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và mạng xã hội nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Xem thêm video đang được quảng cáo

Bỉ cách ly 21 ngày với người mắc bệnh đậu mùa khỉ; Anh bắt đầu triển khai tiêm vaccine | SKĐS


Thì Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH