DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Operation Smile hỗ trợ Việt Nam thực hiện an toàn trong phẫu thuật
16:11 18/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Operation Smile sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười

Chiều 17/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) do ông William Magee và bà Kathelin Magee, Chủ tịch và đồng sáng lập Operation Smile dẫn đầu. 

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Operation Smile

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Operation Smile. Ảnh: Vũ Xuân Bảo

Tại buổi gặp gỡ này, hai bên cũng bàn về dự thảo Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam về Hợp tác xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười. Đề xuất một chiến lược thực hiện an toàn trong phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam thông qua việc hỗ trợ Việt Nam xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười, Cục Quản lý Khám chữa bệnh dự kiến sẽ ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Operation Smile.

Từ cuối những năm 1980, đầu những năm 1990, thông qua Operation Smile, nhiều đội ngũ nhân viên y tế và giáo dục của Hoa Kỳ đã được đưa tới Việt Nam. Đây là một trong những bước đi đầu tiên để tái khởi động chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích (MIA), đồng thời cũng đưa Operation Smile trở thành một trong số ít những tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đóng góp vào quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ.

Năm nay, Operation Smile tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 25 năm gắn bó với Việt Nam. Bộ trưởng Y tế ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Operation Smile tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Bộ trưởng Y tế chụp ảnh cùng đoàn công tác Operation Smile toàn cầu

Bộ trưởng Y tế chụp ảnh cùng đoàn công tác Operation Smile toàn cầu. Ảnh: Vũ Xuân Bảo

 

Operation Smile là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ thực hiện các phẫu thuật hở môi và hở hàm ếch an toàn và hiệu quả, chăm sóc sau phẫu thuật và chăm sóc y tế cho trẻ em ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Trong thời gian qua, tại Việt Nam, Operation Smile đã tổ chức phẫu thuật nụ cười nhân đạo cho gần 30.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Sau 25 năm hoạt động với sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia y tế quốc tế, Operation Smile đã xây dựng, hoàn thiện và cập nhật đưa vào sử dụng tài liệu bao gồm các quy chuẩn nhằm hướng dẫn chăm sóc và thực hiện chuyên môn trong các chương trình phẫu thuật của Operation Smile toàn cầu.

BV

 

Tin liên quan
Azerbaijan mong muốn mở rộng hợp tác y tế với Việt Nam
SKĐS - Đại sứ Anar Imanov bày tỏ, Azerbaijan rất mong muốn đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam và hai nước có nhiều tiềm năng cần khám phá.
BHYT - dấu ấn trong hợp tác y tế Việt Nam – Hàn Quốc
Các dự án hợp tác về thanh toán BHYT và hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam là dấu ấn, trang mới trong hợp tác y tế Việt Nam – Hàn Quốc
Thêm 75.000USD cho chương trình phẫu thuật nụ cười nhân đạo
SKĐS - Ngày 21/8 tại Hà Nội, Công ty TNHH Thăm dò & Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã tài trợ 75.000USD cho chương trình phẫu thuật nụ cười của Operation Smile Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ khám và phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh trên cả nước.
Mở rộng hợp tác y tế với Armenia và Australia
SKĐS - Việt Nam và Armenia sẽ mở rộng hợp tác y tế trong đào tào nhân lực y tế, kiểm soát dịch, công nghiệp dược, bệnh truyền nhiễm...
Bộ Y tế Việt Nam tăng cường hợp tác y tế với Hà Lan, Cuba
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Hà Lan, Haiti, Cuba và có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo Bộ Y tế các nước nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác y tế với các quốc gia.
Thế giới công nhận thành tựu vi phẫu thuật Việt Nam
SKĐS - Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các nước có thể thực hiện thành công hàng trăm ca vi phẫu phức tạp với tỉ lệ phục hồi trên 97%.
Tuyên bố chung Việt Nam- Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác y tế
SKĐS - Ngày 18/3, Việt Nam và Nhật Bản ra Tuyên bố chung nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, trở thành Quan hệ Đối tác Chiến lược Sâu rộng vì Hòa bình và Phồn vinh ở Châu Á, trong đó bao phủ cả trên lĩnh vực y tế. Cùng ngày, Bộ Y tế hai nước ký bản ghi nhớ hợp tác Y tế.
Việt Nam và LB Nga ký văn kiện hợp tác y tế
Chiều ngày 11/11, tại Phủ Chủ tịch Nước, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Y tế Việt Nam PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Y tế Nga Veronika I.Skvortsova ký Chương trình hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Y tế LB Nga trong lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ và y học giai đoạn năm 2014-2016; Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng, Giám đốc Cơ quan Rospotrebriadzor (Cơ quan giám sát LB Nga về bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng & an sinh con người) ký Chương trình hợp tác nhằm trợ giúp Việt Nam trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh-dịch tễ nhân dân giai đoạn 2013-2016.
Đẩy mạnh hợp tác y tế giữa Việt Nam và CH Czech
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Czech do TS. Miluse Horska, Phó Chủ tịch Thượng viện CH Czech và ông Milos Janecek, Chủ nhiệm Ủy ban chính sách y tế và xã hội Thượng viện Czech dẫn đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm