Hà Nội

Operation Smile hỗ trợ Việt Nam thực hiện an toàn trong phẫu thuật

18-11-2014 4:11 PM | Quốc tế

SKĐS - Operation Smile sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười

Chiều 17/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) do ông William Magee và bà Kathelin Magee, Chủ tịch và đồng sáng lập Operation Smile dẫn đầu. 

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Operation Smile

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn Operation Smile. Ảnh: Vũ Xuân Bảo

Tại buổi gặp gỡ này, hai bên cũng bàn về dự thảo Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam về Hợp tác xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười. Đề xuất một chiến lược thực hiện an toàn trong phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam thông qua việc hỗ trợ Việt Nam xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười, Cục Quản lý Khám chữa bệnh dự kiến sẽ ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Operation Smile.

Từ cuối những năm 1980, đầu những năm 1990, thông qua Operation Smile, nhiều đội ngũ nhân viên y tế và giáo dục của Hoa Kỳ đã được đưa tới Việt Nam. Đây là một trong những bước đi đầu tiên để tái khởi động chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích (MIA), đồng thời cũng đưa Operation Smile trở thành một trong số ít những tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đóng góp vào quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ.

Năm nay, Operation Smile tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 25 năm gắn bó với Việt Nam. Bộ trưởng Y tế ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Operation Smile tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Bộ trưởng Y tế chụp ảnh cùng đoàn công tác Operation Smile toàn cầu

Bộ trưởng Y tế chụp ảnh cùng đoàn công tác Operation Smile toàn cầu. Ảnh: Vũ Xuân Bảo

 

Operation Smile là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ thực hiện các phẫu thuật hở môi và hở hàm ếch an toàn và hiệu quả, chăm sóc sau phẫu thuật và chăm sóc y tế cho trẻ em ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Trong thời gian qua, tại Việt Nam, Operation Smile đã tổ chức phẫu thuật nụ cười nhân đạo cho gần 30.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Sau 25 năm hoạt động với sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia y tế quốc tế, Operation Smile đã xây dựng, hoàn thiện và cập nhật đưa vào sử dụng tài liệu bao gồm các quy chuẩn nhằm hướng dẫn chăm sóc và thực hiện chuyên môn trong các chương trình phẫu thuật của Operation Smile toàn cầu.

BV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn