DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Yusuke Adachi đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF
N.H - 07:00 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ công bố ông Yusuke Adachi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật với bản hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2020 đến 31/01/2023. Tham dự buổi lễ công bố có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cùng đông đảo các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ông Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên, huấn luyện viên ưu tú của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Ông cũng chính là thầy của nhiều huấn luyện viên thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như: Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương... Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ với nhiều năm đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên đội Bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc Bóng đá trẻ và huấn luyện viên trưởng U18/U21 Cereto Osaka, Giám đốc Thể thao Câu lạc bộ Bóng đá Nhật Bản, tham gia công tác phát triển huấn luyện viên Bóng đá ưu tú của Liên đoàn Bóng đá Hong Kong... Ông Yusuke Adachi cũng thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn như tại Cup Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tại World Cup 2006.

Ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật của VFF.

Ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật của VFF.

Tại lễ công bố, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo bóng đá và kiến thức trong 15 năm đảm nhiệm công việc giảng dạy cho các khóa đào tạo huấn luyện viên từ sơ cấp đến chuyên nghiệp do Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tổ chức và được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thường xuyên mời là thành viên nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu ở nhiều giải Bóng đá quốc tế lớn, VFF hoàn toàn tin tưởng vào khả năng, trình độ của ông Yusuke Adachi có thể giúp ích cho Bóng đá Việt Nam tiến xa hơn trên đấu trường châu lục và thế giới. Ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định: Vị trí giám đốc kỹ thuật hoàn toàn khác với vị trí huấn luyện viên đội tuyển, do vậy, VFF phải tính toán, lựa chọn người phù hợp với những yêu cầu ngày càng cao của Bóng đá Việt Nam. Qua tìm hiểu, đánh giá và cân nhắc, VFF nhận thấy sự hiện diện của ông Adachi với vai trò giám đốc kỹ thuật sẽ giúp VFF chủ động hơn về việc tổ chức các hệ thống đào tạo hiện nay. Đặc biệt, các câu lạc bộ Bóng đá tại Việt Nam hiện nay rất cần sự chủ động trong nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt các huấn luyện viên bằng B, A, Pro nhằm đáp ứng tiêu chí phát triển bóng đá chuyên nghiệp của AFC. Vui mừng, xúc động khi trở thành thành viên của ngôi nhà Bóng đá Việt Nam, ông Yusuke Adachi cho hay: Thời gian qua, ông đã tìm hiểu khá kỹ về sự tiến bộ mạnh mẽ của Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Với tiềm năng và nội lực vốn có cùng những tố chất vô cùng tốt đẹp của các cầu thủ Việt Nam, ông Adachi tin tưởng Bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn trong thời gian tới ở hệ thống các giải đấu mang tầm châu lục và thế giới. Chia sẻ về mục tiêu của mình khi trở thành Giám đốc kỹ thuật của VFF, ông Yusuke Adachi cho biết: Vào thời điểm này, mọi việc chỉ mới bắt đầu đối với ông khi công tác tại Việt Nam nên quá sớm để khẳng định được vị trí hay mục tiêu cụ thể của Bóng đá Việt Nam. Song, nhìn vào thực tế cho thấy Bóng đá Quốc gia Việt Nam là một trong những đội tuyển rất có tiềm năng trong châu lục. Vị huấn luyện viên tài ba Park Hang-seo có sự am hiểu rất sâu về Bóng đá Việt Nam và đã làm rất tốt trên vai trò huấn luyện viên trưởng, ông Yusuke Adachi cũng mong muốn mình có thể làm tốt như thế, góp phần phát triển Bóng đá Việt Nam giữ các vị trí cao hơn tại sân chơi châu lục, thế giới trong thời gian tới.

Để cụ thể hóa được mong muốn của mình, ông Yusuke Adachi khẳng định sẽ làm việc với tất cả nhiệt huyết và hy vọng sẽ góp công sức vì sự phát triển bóng đá tại Việt Nam. Ông Adachi nhấn mạnh: “Tôi rất ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. 2 năm trước, tôi từng chứng kiến người hâm mộ ùa ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tôi hy vọng được góp một phần nhỏ bé của tôi, biến ước mơ của Bóng đá Việt Nam trở thành sự thật”.

N.H

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm