DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Trump sa thải người đứng đầu an ninh mạng bầu cử 2020
Gia Bảo - 22:23 18/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải quan chức an ninh bầu cử hàng đầu của nước Mỹ Christopher Krebs bởi ông bác bỏ tuyên bố có gian lận bầu cử mà Tổng thống đưa ra và chứng minh tính liêm chính của cuộc bầu cử.

Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và An ninh hạ tầng (CISA) Christopher Krebs bị Tổng thống Mỹ Trump sa thải

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter như sau: "Có hiệu lực ngay lập tức, ông Chris Krebs đã bị cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và An ninh hạ tầng."

Quyết định bất ngờ sa thải ông Christopher Krebs, giám đốc cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng không phải là điều ngạc nhiên. Ông Krebs đã sử dụng giấy phép của Bộ An ninh Nội địa nơi cơ quan ông có trụ sở để đưa ra một loạt tuyên bố và đăng tải trên Twitter những tuần qua chứng thực tiến trình bầu cử diễn ra đúng đắn và bác bỏ những lời tố giác về gian lận bầu cử do những người ủng hộ ông Trump lan truyền.

Ông Krebs đăng tải trên Twitter như sau: “Vinh dự được phục vụ chính phủ. Chúng tôi đã làm đúng.” Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.

Một số nghị sỹ đã phản đối động thái trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thượng nghị sỹ Ben Sasse, bang Nebraska cho biết: "Ông Chris Krebs đã làm việc rất tốt, cũng như các quan chức phụ trách bầu cử bang trên toàn nước Mỹ sẽ nói cho bạn biết, và ông hiển nhiên không nên bị sa thải.", còn Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff thì cho rằng ông Trump đang trả đũa lại Giám đốc Krebs và các quan chức khác làm nhiệm vụ của mình.

Gia Bảo

(theo AP)

Tin liên quan
Hàng triệu người Mỹ đi bầu cử
SKĐS - Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) hàng triệu cử tri Mỹ đã chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra Người đứng đầu nước Mỹ trong vòng 4 năm tới.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 live: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Các nguyên thủ thế giới gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của ông Joe Biden. Dự kiến, ông Joe Biden sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021. Khoảng thời gian 75 ngày kể từ ngày bầu cử tới khi nhậm chức, chính quyền tiền nhiệm sẽ chuyển giao cho người kế nhiệm các vấn đề quan trọng từ an ninh, đối ngoại cho tới các vấn đề khác.
Quan hệ thương mại EU-Mỹ xoay vần theo bầu cử Mỹ
SKĐS - Chính sách nước Mỹ trên hết của ông Donald Trump khiến Liên minh châu Âu (EU) nếm nhiều đòn trừng phạt, nhưng nếu ông Joe Biden giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống Mỹ, thì quan hệ thương mại EU-Mỹ sẽ ra sao?
Ngày bầu cử kết thúc, Tổng thống Mỹ vẫn là ẩn số
SKĐS - Chiều 4/11 (theo giờ Việt Nam), tất cả các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ chính thức đóng cửa, khép lại Ngày Bầu cử sôi động. Thông thường, vào cuối Ngày Bầu cử, kết quả kiểm phiếu sơ bộ có thể hé lộ ứng viên nào sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, năm nay, do số lượng cử tri bỏ phiếu bầu qua thư tăng cao kỷ lục nên hết Ngày Bầu cử, người dân xứ cờ hoa vẫn chưa thể biết chắc được ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của họ.
Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Gần như chắc thắng với 264 phiếu đại cử tri khi chỉ còn cần 6 phiếu nữa là chạm tới chiến thắng nếu kết quả ông Biden giành chiến thắng tại Nevada công bố đêm ngày 5/11 (giờ Việt Nam) thì ứng viên đảng Dân chủ giành được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để tiến tới chiếc ghế Tổng thống. Nhưng trước kết quả này, nhóm của đương kim Tổng thống Trump đang chuẩn bị một cuộc chiến pháp lý.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm