DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Trump công bố thư của lãnh đạo Triều Tiên
Phạm Quỳnh - 20:28 13/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-7 (giờ Hà Nội) đã công bố một lá thư từ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng phát triển thêm quan hệ song phương.

Ông Trump vui vẻ viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter, “một lá thư rất tuyệt vời từ Chủ tịch Kim của Triều Tiên. Tiến bộ lớn đang diễn ra”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-7 đã công bố một lá thư từ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trên trang Twitter

Đính kèm trong bài viết là hình ảnh của 2 lá thư: bản gốc bằng tiếng Triều Tiên và bản dịch tiếng Anh. Được đề ngày 6-7, lá thư được trao cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm của ông đến Bình Nhưỡng vào tuần trước.


“Tôi đánh giá sâu sắc những nỗ lực đầy nhiệt huyết và tuyệt vời được ngài Tổng thống thực hiện để cải thiện quan hệ giữa 2 nước và thực hiện công tâm tuyên bố chung,” lá thư viết, nhắc đến một hiệp định đạt được tại hội nghị thượng đỉnh chung ở Singapore vào tháng qua.

Lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử tại Singapore hồi tháng 6/2018


“Tôi tin chắc rằng tâm nguyện mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận đặc biệt của bản thân tôi và ngài Tổng thống đều nhằm mở ra một tương lai mới giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái. Mong rằng niềm tin bất biến và sự tự tin của ngài Tổng thống sẽ được tăng cường hơn nữa trong quá trình thực hiện các hành động thực tế trong tương lai, tôi tin chắc rằng sự tiến bộ mang tính lịch sử thúc đẩy quan hệ CHDCND Triều Tiên - Mỹ sẽ đạt được trong cuộc họp của chúng ta sắp tới,” lá thư ông Kim viết.

Trong tuyên bố chung, ông Kim cam kết phi hạt nhân hóa toàn diện Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Washington. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng vào cuối tuần qua để thực hiện thỏa thuận và đạt được một số kết quả như ý. Ông miêu tả hội đàm với các quan chức CHDCND Triều Tiên là có hiệu qua, trong khi thừa nhận còn nhiều việc cần phải làm.

Phạm Quỳnh

(Theo Reuters, CNN)

Tin chân bài
Thủ tướng Israel nêu điều kiện tiên quyết không tấn công Syria
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Nga hôm 12-7 rằng Israel không có ý định đe dọa chế độ Bashar al Assad và yêu cầu Moscow loại bỏ lực lượng Iran khỏi Syria.
Sóng gió ập đến chính trường Anh: Con đường khó khăn của Brexit
SKĐS - 2 năm kể từ sau khi người dân Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), chưa bao giờ tiến trình Brexit có con đường đi dễ dàng. Giờ Brexit lại đang đứng trước thử thách mới, thậm chí người ta đã tính đến kịch bản Anh ra đi mà không có thỏa thuận nào.
Chân dung ông Putin - Trump được khắc trên điện thoại
SKĐS - Nhà sản xuất smartphone Caviar của Nga hôm 12/7 công bố một thiết kế mới dành cho điện thoại di động huyền thoại Nokia 3310 sử dụng bàn phím cơ dành riêng cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Đưa con mới sinh về nhà, cha mẹ tá hỏa khi phát hiện đứa trẻ không phải con mình
SKĐS - Một bệnh viện ở Podgorica, Montenegro phát hiện mắc một sai sót nghiêm trọng khi y tá của bệnh viện này đã trao nhầm con cho một cặp vợ chồng. Sau sinh nở tại bệnh viện, cha mẹ đứa trẻ trở về nhà với em bé nhưng chỉ sau một thời gian ngắn họ đã quay lại viện vì phát hiện bệnh viện trao nhầm con của người khác cho họ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm