DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Trump công bố thư của lãnh đạo Triều Tiên
Phạm Quỳnh - 20:28 13/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-7 (giờ Hà Nội) đã công bố một lá thư từ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng phát triển thêm quan hệ song phương.

Ông Trump vui vẻ viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter, “một lá thư rất tuyệt vời từ Chủ tịch Kim của Triều Tiên. Tiến bộ lớn đang diễn ra”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13-7 đã công bố một lá thư từ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trên trang Twitter

Đính kèm trong bài viết là hình ảnh của 2 lá thư: bản gốc bằng tiếng Triều Tiên và bản dịch tiếng Anh. Được đề ngày 6-7, lá thư được trao cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm của ông đến Bình Nhưỡng vào tuần trước.


“Tôi đánh giá sâu sắc những nỗ lực đầy nhiệt huyết và tuyệt vời được ngài Tổng thống thực hiện để cải thiện quan hệ giữa 2 nước và thực hiện công tâm tuyên bố chung,” lá thư viết, nhắc đến một hiệp định đạt được tại hội nghị thượng đỉnh chung ở Singapore vào tháng qua.

Lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử tại Singapore hồi tháng 6/2018


“Tôi tin chắc rằng tâm nguyện mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận đặc biệt của bản thân tôi và ngài Tổng thống đều nhằm mở ra một tương lai mới giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái. Mong rằng niềm tin bất biến và sự tự tin của ngài Tổng thống sẽ được tăng cường hơn nữa trong quá trình thực hiện các hành động thực tế trong tương lai, tôi tin chắc rằng sự tiến bộ mang tính lịch sử thúc đẩy quan hệ CHDCND Triều Tiên - Mỹ sẽ đạt được trong cuộc họp của chúng ta sắp tới,” lá thư ông Kim viết.

Trong tuyên bố chung, ông Kim cam kết phi hạt nhân hóa toàn diện Bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Washington. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Bình Nhưỡng vào cuối tuần qua để thực hiện thỏa thuận và đạt được một số kết quả như ý. Ông miêu tả hội đàm với các quan chức CHDCND Triều Tiên là có hiệu qua, trong khi thừa nhận còn nhiều việc cần phải làm.

Phạm Quỳnh

(Theo Reuters, CNN)

Tin liên quan
Chân dung ông Putin - Trump được khắc trên điện thoại
SKĐS - Nhà sản xuất smartphone Caviar của Nga hôm 12/7 công bố một thiết kế mới dành cho điện thoại di động huyền thoại Nokia 3310 sử dụng bàn phím cơ dành riêng cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp gỡ Nữ hoàng Anh tại Lâu đài Windsor
SKĐS - Vào thứ 6, ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp gỡ Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Windsor trong khuôn khổ chuyến thăm Anh.
Cú bắt tay lịch sử Trump-Kim
SKĐS - Ngày 12.6, Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp lịch sử ở Singapore.
Tổng thống Donald Trump “dành cả tuổi thanh xuân” chuẩn bị cuộc họp với ông Kim Jong - un
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã “dành cả thanh xuân” để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un vào ngày 12/6.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm