DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông trời thanh tra (!?)
07:38 25/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mọi sự từ cam kết không tham nhũng, đề bạt cất nhắc, chi tiêu công, dự án... thanh kiểm tra đều thấy đúng quy trình mà cái sự tham nhũng nó lại không đúng quy trình, cứ xảy ra không giảm, thế mới đau chứ!

- Mọi sự từ cam kết không tham nhũng, đề bạt cất nhắc, chi tiêu công, dự án... thanh kiểm tra đều thấy đúng quy trình mà cái sự tham nhũng nó lại không đúng quy trình, cứ xảy ra không giảm, thế mới đau chứ!

- Thì hạ giới khó thanh tra nên trời mới thanh tra hộ!

- Hả?

- Thì hạn hán lịch sử không chỉ có mỗi 13 tỉnh ĐBSCL mà đã lan tới miền Trung - Tây Nguyên. Dân tình khốn khổ kêu trời đã đành, quan chức sướng như tiên cũng lo đến xanh mặt...

- Quan xanh mặt vì dân vậy là tốt!

- Xanh mặt vì hạn hán vô tình làm lòi ra nhiều chuyện trời ơi đất hỡi. Ví như ở Gia Lai, phải đến khi có gần 5.500 hộ với hàng chục ngàn con người quay cuồng vì thiếu nước sinh hoạt thì mới vỡ ra một sự thật cay đắng là: Toàn tỉnh có 124 công trình nước tập trung (tự chảy, giếng khoan), mỗi công trình có mức đầu tư cao nhất 5 tỷ đồng, thấp nhất 200 triệu đồng gần như không hoạt động!

- Hả? Nghĩa là từng đó công trình nhân với chi phí thì hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của dân mang đầu tư cho các công trình nước sạch tại đây coi như đổ sông đổ biển?!

- Muỗi! Sao bằng đại dự án thép gần 4.000 tỷ đồng, sau 2 lần dang dở đã đội vốn lên hơn 8.000 tỷ đồng nhưng xây dựng suốt 10 năm qua vẫn không thể hoàn thành khiến hàng ngàn tỷ đồng thiết bị hoen gỉ, hoang tàn do phơi nắng đội mưa ở Thái Nguyên. Và người ta đang bàn nhau để sắp tới đại dự án này được đội vốn lên hơn 9 ngàn tỷ đồng!

- Quả là lãng phí. Nhưng ông trời thanh tra...

- Nhưng người có trách nhiệm ở hạ giới xử lý!

- Thế thì... Giời ơi là giời!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm