DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử Quốc hội
14:20 15/04/2016 GMT+7
Nhà báo Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách 43 ứng viên đại biểu Quốc hội của thủ đô sau vòng hiệp thương cuối cùng do Ủy ban MTTQ Hà Nội tổ chức.

Sáng 15/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương vòng 3 để chốt danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Tại Hội nghị này, tổng cộng 15 ứng viên xin rút, trong đó 14 người tự ứng cử và một người được giới thiệu.

Ông Trần Đăng Tuấn. Ảnh: T.P.

Sau khi hiệp thương, Ủy ban MTTQ Hà Nội đã chọn ra 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó không có nhà báo Trần Đăng Tuấn.
2 ứng viên tự do lọt vào danh sách

11h30, ngay sau khi kết thúc Hội nghị hiệp thương lần 3, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với báo chí.
Theo bà Oanh, hội nghị có 83 đại biểu tham dự để lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của TP.
Sau khi biểu quyết bằng hình thức giơ tay, MTTQ TP chọn ra 38 vị để lập danh sách chính thức. Trong số này có 2 người tự ứng cử, là các ông Nguyễn Hữu Ninh và Nguyễn Anh Trí.
Ông Nguyễn Hữu Ninh là giáo sư - tiến sĩ thỉnh giảng ĐH San Diego State (Mỹ); giáo sư danh dự ĐH Pecs, Hungary và ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam).
Bác sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, là người có nhiều cống hiến trong công tác hoạt động thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.
Trước đó, sau Hội nghị hiệp thương lần 2 (17/3), Ủy ban MTTQ TP đã lập danh danh 87 người, gồm 48 người tự ứng cử và 39 người được giới thiệu.
Theo phân bổ của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cử tri Hà Nội sẽ chọn ra 31 đại biểu Quốc hội trên tổng số 38 ứng viên được chốt sau vòng hiệp thương cuối cùng này.
Trước đó, ngày 9/4, ông Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ trong hội nghị cử tri tại nơi cư trú (khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Chia sẻ về quyết định ứng cử đại biểu Quốc hội, ông Trần Đăng Tuấn cho biết, lý do duy nhất cho quyết định này là thấy "đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích, nhưng nếu là đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, hiện là Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN. Ông từng đảm nhiệm các vị trí như: Trưởng ban Biên tập kênh giải trí VTV3, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Giám đốc Hãng phim truyền hình, Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên...

Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng với chương trình "Cơm có thịt"

(Theo Zing)

Tin chân bài
Bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII: Chuẩn bị tiền đề cho bước phát triển tiếp theo của Quốc hội
SKĐS - Kết thúc chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, ngày 12/4, Quốc hội đã họp phiên bế mạc...
Ngày 9/4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 3 Phó Thủ tướng, 18 thành viên Chính phủ
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 9/4, Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc bổ nhiệm 3 Phó Thủ tướng Chính phủ và 18 thành viên Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Trước đó, trong ngày 8/4 Quốc hội đã thực hiện miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính Phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ
Ngày làm việc thứ 15, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII: Quốc hội bầu ông Nguyễn Xuân Phúc giữ chức Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 7/4, Quốc hội đã bầu Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ...
Hôm nay, Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
VOV.VN - Quốc hội sẽ miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín và công bố kết quả kiểm phiếu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm