DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Sadiq Khan tái đắc cử Thị trưởng London
H.Trà - 17:43 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Sadiq Khan, chính trị gia đảng Lao động của Anh tái đắc cử Thị trưởng London trong chiến thắng sít sao trước đối thủ đảng Bảo thủ Shaun Bailey.

Thi truong London tai dac cu

Thị trưởng London Sadiq Khan tái đắc cử nhiệm kỳ 2

Năm 2016, ông là người hồi giáo đầu tiên giữ chức thị trưởng London. Trong cuộc bầu cử lần này, 1,2 triệu cử tri đã đi bầu cử và ông đã giành được trên 977,6 nghìn phiếu.

Thắng lợi của chính trị gia 50 tuổi trở thành sự khích lệ cho đảng Lao động của Anh bởi đảng này có các kết quả không khả quan tại các cuộc bầu cử địa phương ở những nơi khác.

Trong phát biểu nhiệm kỳ 2, ông Khan hứa sẽ thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng ở thủ đô London, tạo công ăn việc làm, phát triển xanh hơn và giúp London tham gia vào tiến trình hồi phục khỏi đại dịch của nước Anh.

H.Trà

(theo AFP)

Tin liên quan
Anh quốc đưa ra giải pháp ngăn chặn thông tin giả về COVID-19
SKĐS - Tại Anh quốc, các quan chức y tế đã đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn thông tin giả và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19.
Anh quốc gieo trồng 1 triệu hạt giống cỏ biển dưới thềm lục địa
SKĐS - Được gọi là “kỳ quan thực vật”, cỏ biển giúp giải quyết tác động của biến đổi khí hậu bởi khả năng hấp thụ CO­2 nhanh hơn cây cối.
Anh quốc: Những khu vườn tự trồng tại nhà giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 đã làm bừng lên thú vui làm vườn của người dân Anh quốc. Những khu vườn đẹp như trong mơ khoe sắc với hoa tươi, rau củ quả đón nắng.
Người dân thành phố London chi trả cao nhất châu Âu vì ô nhiễm không khí
SKĐS - Theo nghiên cứu của Liên minh CE Delft- nhóm các cơ quan giám sát môi trường cho biết, London là thành phố mà người dân phải bỏ chi phí cao nhất do những tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe, công ăn việc làm…
Anh-EU sẽ ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ tài chính hậu Brexit
SKĐS - 3 tháng sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Anh và EU đã tiến tới thống nhất về một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm