Ong rừng tấn công làm 11 người thương vong

Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/10, thông tin từ UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn xã vừa liên tiếp xảy ra các vụ ong rừng tấn công làm nhiều người thương vong.

Theo đó, vào trưa ngày 22/10, anh Kha Văn Hằng (33 tuổi, trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm) lên khu vực núi ở gần bản để nhặt củi thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ lao ra tấn công. Đàn ong rừng quá hung dữ liên tục đốt khiến anh Hằng gục tại chỗ. Nạn nhân được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó. Ngày 24/10, 10 người thân của nạn nhân quay lại khu vực anh Hằng bị ong đốt để lấy đồ của nạn nhân đánh rơi và làm vía theo phong tục thì cũng bị đàn ong này đốt khiến cả 10 người phải nhập viện cấp cứu.

Ông Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chiều 24/10 đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trú tại xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn) bị ong đốt. Trong số này, người nhiều nhất bị vài chục nọc độc. Qua truyền dịch, giải độc trong nhiều giờ, hiện tất cả các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch

TS

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ong rừng tấn công làm 11 người thương vong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT