DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Putin tái tranh cử Tổng thống Nga
H.A - 16:45 07/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong cuộc gặp với công nhân của GAZ tại Nizhny Novgorod, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ tái tranh cử chức vụ Tổng thống Nga vào năm 2018 – hãng tin Sputnik News đưa tin ngày 7/12.

Putin sẽ tái tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018

Putin sẽ tái tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2018

 

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018, và đây sẽ là lần tranh cử tổng thống thứ 4 trong sự nghiệp chính trị của ông Vladimir Putin.

Được biết, ông Vladimir Putin giữ chức vụ tổng thống trong 2 nhiệm kỳ từ năm 2000-2008 và làm Thủ tướng Nga từ năm 2008-2012. Nhà lãnh đạo Nga sau đó thắng lợi trong nhiệm kỳ thứ 3 làm tổng thống vào năm 2012.

Theo kết quả cuộc thăm dò do VTSIOM thực hiện, có 82% người dân Nga ủng hộ ông Putin tham gia tranh cử Tổng thống Nga năm 2018.

Dù danh sách các ứng cử viên vẫn chưa được xác định đầy đủ, song tính đến thời điểm hiện tại đã có một số người tuyên bố sẽ cạnh tranh cùng ông Putin trong cuộc đua vào điện Kremlin, gồm có Chủ tịch đảng Dân  chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov - người sáng lập đảng Yabloko, nhà báo kiêm ca sĩ, nhạc sĩ Ekaterina Gordon, MC Ksenia Sobchak và giám đốc kinh doanh của Tion - Boris Titov…. Dự kiến, cuộc vận động của các ứng cử viên sẽ diễn ra trong tháng 12 này.

H.A

(theo Sputnik News)

Tin liên quan
Thực hư tin Tổng thống V.Putin sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2018
SKĐS - Chỉ 1 ngày sau khi tờ báo Kommersant đăng tải thông tin về việc Tổng thống Vladimir Putin sẽ tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống vào năm 2018, đã thu hút sự chú ý không chỉ của dư luận Nga mà còn của nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi Tổng thống V.Putin không chỉ là người lãnh đạo tài tình của nước Nga mà còn là người đã 6 lần được vinh danh là nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất thế giới.
Những bức ảnh hiếm chưa từng được công bố của Tổng thống Putin
SKĐS - Một loạt những bức ảnh hiếm của Tổng thống Nga V.Putin vừa bị rò rỉ, tuy nhiên chúng lại gây nhiều thích thú vì tiết lộ những kía cạnh chưa bao giờ được biết đến của nhà lãnh đạo tài ba này.
Tổng thống Putin tặng Huân chương cao nhất cho ông Tập Cận Bình
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh trao tặng huân chương nhà nước cao nhất của Liên bang Nga cho Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm