DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Putin mở tài khoản tại ngân hàng bị Mỹ trừng phạt
15:26 25/03/2014 GMT+7
Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện lời hứa của mình khi hôm 24-3 đã mở tài khoản tại Ngân hàng Rossiya, vừa mới bị nhà chức trách Mỹ đưa vào danh sách đen hồi tuần trước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện lời hứa của mình khi hôm 24-3 đã mở tài khoản tại Ngân hàng Rossiya, vừa mới bị nhà chức trách Mỹ đưa vào danh sách đen hồi tuần trước.

Tổng thống Putin tuyên bố trước đây ông không có tài khoản ở Ngân hàng Rossiya nhưng bây giờ ông mở tài khoản tại đây.

http://vdmsti.ru/img/photo/207731/207921_ns.jpg
Ngân hàng Rossiya với khẩu hiệu “Chúng ta cùng nhau vượt qua tất cả”. ảnh: VEDOMOSTI

Về phần mình, Giám đốc điều hành Ngân hàng Rossiya Evgeniy Logovinsky tuyên bố ngân hàng sẵn sàng phục vụ các khách hàng VIP, trong đó có Tổng thống Nga.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, ngân hàng Rossiya chuyên phục vụ các nhân vật chóp bu ở Nga.

Sau khi Rossiya bị Mỹ trừng phạt, một loạt quan chức Nga đã tuyên bố ý định giao dịch với ngân hàng này. Nhân vật đáng nói đến đầu tiên là người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov trong khi chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov và phó chánh văn phòng Vyacheslav Volodin cũng không loại trừ khả năng mở tài khoản tại Rossiya.

Ngân hàng Rossiya thông báo với khách hàng rằng hiện ngân hàng chưa cần phải viện đến sự giúp đỡ của Ngân hàng Trung ương và sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, số người muốn mở tài khoản tại đây đã tăng lên.

Có thể nói, trên đây là một vài chứng cứ khác cho thấy người Nga không đếm xỉa đến lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến việc sáp nhập Crimea vào Nga.

Trong một diễn biến khác liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến công tác tại Crimea hôm 24-3 đã bổ nhiệm phó đô đốc Denis Berezovsky vào chức vụ phó tư lệnh hạm đội biển Đen.

Ông Berezovsky, tư lệnh hải quân Ukraine, hôm 2-3 đã thề hứa trung thành với nhân dân Crimea. Sau đó, chính quyền Kiev đã tuyên bố bãi bỏ chức tư lệnh hải quân của ông và viện công tố nước này bắt đầu điều tra những sai phạm của ông ta.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm