DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ông Nguyễn Bá Thanh bác thông tin có tài khoản ở nước ngoài
11:25 27/04/2013 GMT+7
Ngày 26/4, tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà (Đà Nẵng), ĐBQH Nguyễn Bá Thanh khẳng định: “Tôi và các lãnh đạo TP Đà Nẵng không hề có tài khoản ở nước ngoài, ngay cả 100 đô la ông cũng không có”.
Ngày 26/4, tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà (Đà Nẵng), ĐBQH Nguyễn Bá Thanh khẳng định: “Tôi và các lãnh đạo TP Đà Nẵng không hề có tài khoản ở nước ngoài, ngay cả 100 đô la ông cũng không có”.
 
Ở buổi tiếp xúc này, nhiều vấn đề nóng được cử tri bày tỏ với Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh như giải tỏa đền bù, tái định cư không minh bạch, vấn đề ngập lụt…Đặc biệt có đại biểu hỏi ông Nguyễn Bá Thanh có hàng tỉ đô la gởi ở nước ngoài…
Ông Nguyễn Bá Thanh bác thông tin có tài khoản ở nước ngoài 1
Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc cử tri.

Trước câu hỏi bất ngờ của đại biểu, ông Nguyễn Bá Thanh thẳng thắn trả lời: “Tôi và các lãnh đạo khác ở Đà Nẵng không ai có tài khoản ở nước ngoài, 100 hay 200 đô la cũng không có. Đó là nguyên tắc của chúng tôi”. Ông cũng cho rằng khi phản ảnh việc gì thì cử tri phải nắm cho rõ, khi phát biểu phải suy nghĩ, nếu ai nói sai sẽ bị người dân Đà Nẵng trừng phạt.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng “tố” Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông mập mờ trong vấn đề bố trí tái định cư, không công khai để người dân biết. Sau khi nghe cử tri phản ảnh, ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu Ban Quản lý dự án Bạch Đằng Đông phải công khai tất cả các thông tinvề việc thu hồi, giải tỏa, bố trí tái định cư để người dân biết.

“Tôi sẽ cho kiểm tra mấy ông ở Ban Quản lý đó, nếu phát hiện làm không công khai minh bạch sẽ xử lý ngay. Tôi sẽ yêu cầu ông Trưởng Ban Quản lý giải trình, nếu như đúng như ý kiến của cư tri phản ảnh sẽ xử lý ngay…”, ông Thanh kiên quyết.

Gần 1 giờ đồng hồ phát biểu, ông Thanh yêu cầu các ngành chức năng Đà Nẵng giải quyết dứt điểm vấn đề ngập lụt trên địa bàn, bố trí tái định cư phải công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi để người dân an cư lạc nghiệp.
Ông Nguyễn Bá Thanh bác thông tin có tài khoản ở nước ngoài 2
Ông Nguyễn Bá Thanh tiếp xúc với cán bộ lão thành cách mạng CLB Thái Phiên đầu năm 2013.

Trước đó ngày 25/4, trong buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hòa Vang và quận Hải Châu, ông Nguyễn Bá Thanh cũng trả lời nhiều ý kiến thắc mắc của cử tri về vấn đề xây dựng sân golf ở Bà Nà. Cử tri phản ảnh sân golf này đang bỏ hoang, dân không có đất sản xuất.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng dự án sân golf này hiện đang tạm dừng để điều chỉnh thiết kế, hơn nữa sân golf này không lấy đất lúa của người dân mà chỉ là đất đồi bạc màu. Ông cũng cho rằng hiện ở Việt Nam có mấy chục gân golf là quá ít, vì ngay ở TP Osaka (Nhật Bản) chỉ có khoảng 6,5 triệu dân nhưng có đến hơn một trăm sân golf.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hải Châu, ông Nguyễn Bá Thanh tâm sự chức Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội sắp đến sẽ chuyển giao cho ông Huỳnh Nghĩa (Phó đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng) đảm trách.

Ông Thanh nói vui: Tôi đi, Đà Nẵng như mất đi một “tiền đạo” nhưng tôi tin cán bộ sẽ làm được việc, công việc vẫn xong. Các công trình trọng điểm như cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cáp treo thứ 3 Bà Nà… được khánh thành đúng tiến độ. Ông còn nhắn nhủ cử tri Đà Nẵng: “Bà con thấy bức xúc cứ điện thoại cho tui, miễn ngoài giờ hành chính là được”.

Cử tri cũng gửi phản ảnh đến ông Nguyễn Bá Thanh về vấn đề môi trường làm việc, ăn cắp giờ công, lương thấp…Ông cho biết đã kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương phải tìm cách giảm 30% biên chế để bộ máy tinh gọn vì ít người thì mới có thể nâng lương lên được. Theo ông hiện nay bộ máy công nhân viên chức quá đông và cồng kềnh.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm