DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ông Joe Biden hứa sẽ tiêm 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người dân Mỹ
Bảo Linh - 20:46 09/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hứa sẽ thực hiện chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức giới thiệu đội ngũ y tế công của ông, đồng thời tuyên bố ông sẽ tiến cử vị tướng quân đội đã về hưu Tướng Lloyd Austin trở thành Bộ trưởng Quốc phòng người da đen đầu tiên của Mỹ.

Ông cũng lựa chọn bà Marcia Fudge, bang Ohio trở thành người phụ nữ da màu thứ hai lãnh đạo Bộ Phát triển nhà ở và đô thị Mỹ và Tom Vilsack, cựu bộ trưởng nông nghiệp quay trở lại nắm giữ cương vị một lần nữa.

Tại một cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware quê hương, ông Joe Biden cho biết ông cần Quốc hội Mỹ cung cấp ngân sách đầy đủ để phân phối vắc-xin tới khắp ngõ ngách ở nước Mỹ. Trẻ em phải quay trở lại trường học cũng là ưu tiên quốc gia trong 100 ngày đầu tiên ông chính thức nắm cương vị Tổng thống Mỹ.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden công bố đề cử nhân sự Bộ Y tế Mỹ cũng như bổ nhiệm đội ngũ ứng phó COVID-19 trong cuộc họp báo tại văn phòng chuyển giao của ông ở Wilmington, bang Delaware.

"Trong vòng 100 ngày, chúng ta có thể thay đổi tiến trình dịch bệnh và thay đổi cuộc sống ở Mỹ theo chiều hướng tốt lên." ông Biden, người dự kiến sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 sắp tới cho biết. "Dù cho quan điểm chính trị của bạn là gì, hãy đeo khẩu trang trong vòng 100 ngày".

Đại dịch COVID-19 tới nay đã khiến 283 nghìn người thiệt mạng tại Mỹ và khiến hàng triệu người ở nước này mất việc làm. Chiến dịch tiêm phòng vắc-xin hiệu quả sẽ giúp chính quyền Biden chuyển sang trọng tâm "chữa lành" cho nền kinh tế.

Ông Biden đề cử người đứng đầu cơ quan tư pháp bang California Xavier Becerra - một cựu nghị viên có nguồn gốc Latin làm Bộ trưởng Y tế. Ông Xavier Becerra từng có thời gian dài hỗ trợ đạo luật bảo hiểm y tế toàn dân Obamacare ở Mỹ.

Ông Biden tiến cử ông Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng, dù gặp phải phản kháng từ một số thành viên Đảng Dân chủ ở quốc hội Mỹ không vừa lòng với ý tưởng một cựu quan chức quân sự điều hành Lầu Năm góc.

Với hồ sơ phục vụ quân đội trải dài 4 thập kỷ, Bộ trưởng quốc phòng đề cử Austin là một vị tư lệnh giàu kinh nghiệm đã từng nắm giữ những vị trí chủ chốt nhất trong Lầu Năm Góc, theo tuyên bố của nhóm chuyển giao quyền lực Nhà Trắng. Ông Austin, 67 tuổi từng là người giám sát lực lượng quân đội Mỹ tại Trung Đông dưới thời Tổng thống Mỹ Obama sẽ cần phải được sự phê chuẩn của Quốc hội Mỹ bởi ông mới ra khỏi quân đội được 4 năm, ít hơn thời hạn 7 năm so với luật yêu cầu.

Bảo Linh

(theo Reuters, Channel News Asia)

Tin liên quan
Ông Trump lại thua kiện bầu cử ở tòa án tại Pennsylvania
SKĐS - Một tòa án tối cao ở bang Pennsylvania lại bác bỏ vụ kiện kết quả bầu cử tổng thống Mỹ do những người ủng hộ ông Trump đưa ra.
Pháp lên kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân
SKĐS - Pháp hy vọng có thể tiêm vắc-xin COVID-19 đại trà cho người dân trong khoảng tháng 4 - tháng 6 năm sau. Đây là thông tin được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra tại họp báo ở Điện Élysée.
Cuộc bầu cử Tổng thống “chật vật” nhất lịch sử nước Mỹ
SKĐS - Ngày 2/12, gần 1 tháng kể từ ngày bầu cử, đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump vẫn từ chối chấp nhận thất bại và tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử lên Tòa án Tối cao Mỹ.
Thế giới “chạy đua” tiêm vắc-xin ngừa COVID-19
SKĐS - Sau khi Anh cho phép tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, Nga tiêm vắc-xin đại trà cho người dân, rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng chuẩn bị nhập “đường đua” chủng ngừa vắc-xin phòng COVID-19.
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm cảnh báo về sự gia tăng COVID-19 ở Mỹ sau Giáng sinh
SKĐS - Chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm- Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết, triển vọng lây lan virus gây bệnh COVID-19 có thể còn “phức tạp hơn” sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới so với Lễ Tạ ơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm