DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ðơn vị đột quỵ Bệnh viện đa khoa Ðồng Nai nhận chứng nhận bạch kim
Huy Châu - 07:55 17/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 16/7, BVĐK Đồng Nai tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ bạch kim về điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.

Chứng nhận bạch kim là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ Thế giới dành cho các đơn vị và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chuẩn khắt khe bao gồm: khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác. Với việc đạt và vượt nhiều chỉ tiêu do Hội Đột quỵ Thế giới đưa ra, Đơn vị đột quỵ BVĐK Đồng Nai là đơn vị bệnh viện tuyến tỉnh duy nhất trong 3 đơn vị đột quỵ của cả nước đạt được danh hiệu này.

Theo BSCKII Nguyễn Đình Quang - Trưởng khoa Nội thần kinh BVĐK Đồng Nai, Đơn vị đột quỵ của bệnh viện được thành lập tháng 5/2015 trực thuộc Khoa Nội thần kinh. Quy trình điều trị đột quỵ tại BVĐK Đồng Nai như sau: Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu, nhân viên y tế tiến hành nhận bệnh và xử trí ban đầu. Sau đó, Khoa Cấp cứu mời bác sĩ Nội thần kinh hội chẩn khẩn, bệnh nhân được đưa vào chụp CT ngay tại Khoa Cấp cứu. Bác sĩ nội thần kinh cho y lệnh điều trị thuốc tiêu sợi huyết, bệnh nhân được chụp CT động mạch não, được can thiệp lấy huyết khối bằng dụng cụ dưới hệ thống DSA và chuyển đến Khoa Nội thần kinh để tiếp tục được điều trị. Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 906 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó 16% bệnh nhân được điều trị tái thông.

Nhân dịp này, BVĐK Đồng Nai đã khen thưởng 4 tập thể có nhiều đóng góp trong giải thưởng bạch kim của Đơn vị đột quỵ là Khoa Ngoại thần kinh, Khoa Nội thần kinh, Khoa Cấp cứu tổng hợp và Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Huy Châu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm